UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An cho Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An.
Dự án KCN WHA Industrial Zone 1 Nghệ An là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An với diện tích quy hoạch là 498 ha, tổng mức đầu tư dự án là 2.056,5 tỷ đồng (tương đương 92,2 triệu USD). Năm 2017, Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 22/5/2017 với mục tiêu là đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN, khu công nghiệp công nghệ cao và khu đô thị.
Để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong thời gian tới, nhất là xu hướng dịch chuyển làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng và đảm bảo thích ứng chính sách thu hút đầu tư của cả nước, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và kế hoạch xúc tiến, đầu tư của doanh nghiệp, Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đề xuất điều chỉnh dự án với mong muốn tạo quỹ đất công nghiệp sạch để có thể thu hút các dự án sản xuất công nghiệp có quy mô lớn, có tính động lực để thúc đẩy phát triển tiềm lực các nhà đầu tư tại Nghệ An và phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương.

Báo Nghệ An
——————————
Tin tức,
Tin tức Nghệ An,