DONALD TRUMP HAY JOE BIDEN ? KẾT QUẢ BẦU CỬ MỸ ẢNH HƯỞNG THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN RA SAO ?Cuộc chạy đua vào nhà trắng giữa Donald Trump và Joe Biden đang đi đến hồi kết. Dường như toàn cầu đang nín thở chờ đợi kết quả trong 2 ngày tới với nhiều suy đoán liệu kết quả bầu cử sẽ tác động đến nền kinh tế thế giới, thị trường tài chính và thị trường chứng khoán toàn cầu như thế nào ?
Với việc Fed (cục dự trữ liên bang Mỹ) là một tổ chức dường như 99% đã đồng thuận để cắt giảm từ 25 đến 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 10 vừa qua, việc Donald Trump hay Joe Biden đắc cử sẽ không thể đạo ngược được quyết định này. Bên cạnh đó, nền kinh tế Mỹ cũng đang cho thấy nhiều chỉ báo ổn định sau khi Covid bùng phát cũng là một sự hỗ trợ tốt cho thị trường chứng khoán nói chung.
Đối với Việt Nam, chúng ta đã nới lỏng tiền tệ trong gần 1 năm qua và chắc chắn sẽ không nằm ngoài khuynh hướng cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế trong 6 tháng tới. Nhiều ngươi bận tâm về việc nước ngoài đã bán ròng xấp xỉ 1 tỷ USD từ đầu năm 2020 đến nay, thế nhưng họ cũng không cân nhắc lượng margin tới hơn 600 triệu USD được các công ty chứng khoán Hàn Quốc bơm vào thị trường. Đây bản chất là dòng tiền ngoại giá rẻ từ Hàn Quốc bơm sang, tuy nhiên do các công ty này có pháp nhân Việt Nam nên được tính là vốn nội. Nếu cấn trừ 2 khoản này thì lượng tiền rút ra chỉ khoảng 5000 tỷ đồng, và phần thâm hụt này dễ dàng được dòng tiền đầu tư cá nhân trong nước bù đắp.
Tổng quan thì việc quyết định tăng lãi suất hay không là một quyết định toàn quyền và độc lập bởi Fed và tổng thống không thể can thiệp điều đó. Vì vậy, cho dù là Donald Trump hay Joe Biden thì cũng không thể đảo ngược được khuynh hướng này. Việt Nam, cũng sẽ không nằm ngoài khuynh hướng nới lỏng tiền tệ, cộng với việc các dòng tiền ra vào thị trường đang khá cân bằng, nên nhiều khả năng thị trường sẽ tăng trong nửa năm tới, trước khi Vắc Xin ra đời làm thay đổi cuộc chơi.

Hãy kết nối với cộng đồng những doanh nhân thông minh tại:
Đăng ký kênh tại:

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Related Post

2 Replies to “DONALD TRUMP HAY JOE BIDEN ? KẾT QUẢ BẦU CỬ MỸ ẢNH HƯỞNG THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN RA SAO ?”

  1. Hãy kết nối với cộng đồng những người bán hàng thông minh tại: https://www.facebook.com/Babylon-Sale…

    Đăng ký kênh tại: https://bit.ly/3kDoA7X

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *