ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI MUA GHẾ MASSAGE

ghe-massage

LỊCH SỬ GHẾ MASSAGE

Ghế massage đã có từ hàng chục năm nay. Thành thật mà nói, ngày nay ghế massage phổ biến hơn nhiều so với cách đây một thập kỷ.

ghe-massage

Trở lại năm 2010, ghế massage được coi là một món đồ xa xỉ mà không nhiều người có thể mua được. Bây giờ với tất cả các cung cấp tài chính có sẵn và nhiều ghế massage để lựa chọn, ghế massage có sẵn nhiều hơn cho những người muốn hoặc cần chúng.

ghe-massage

LỢI ÍCH CỦA GHẾ MASSAGE

Bây giờ, hãy tưởng tượng một viễn cảnh bạn đi làm về sau một ngày dài. Bạn cởi giày và ngồi trên chiếc ghế mát xa sang trọng của mình và được mát-xa thư giãn trong khi thưởng thức đồ ăn nhẹ và xem tivi. Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Vâng, đây là nơi mà ghế massage trở nên tiện dụng và có lẽ đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến ngày nay.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị bán ghế massage: công ty nước ngoài có, công ty Việt Nam có, cá nhân bán lẻ có…trong đó có rất nhiều đơn vị không có kinh nghiệm, lịch sử kinh doanh về sản phẩm này, dẫn đến thị trường ghế massage bị hỗn loạn về chất lượng, dịch vụ sau bán hàng cho khách hàng, có rất nhiều khách hàng không có kinh nghiệm khi mua ghế massage để rồi sau khi bỏ một số tiền lớn ra mua nhưng chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhận được không đảm bảo.

Xem thêm:

Ghế Massage Toàn Thân Lifesport Chính Hãng, trả góp 0%

LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Và có thể nói để lựa chọn được chiếc ghế với đầy đủ tính năng massage ưu việt với chi phí phù hợp trong thị trường hiện nay là điều cực khó đối với người sử dung. Chính vì thế mà chúng tôi xin được chia sẻ 10 điều bạn cần biết để lựa chọn và mua được chiếc ghế massage hợp lý cho cả nhà.

loi-ich-cua-ghe-massage
Ghế massage ls-2200 | cho người cao tuổi

KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ GHẾ MASSAGE

Chúng ta có thể hiểu đơn giản một chiếc ghế massage có thể coi như một chiếc ghế sofa với kiểu dáng sang trọng tích hợp các dịch vụ đặc biệt bên trong nó. Những dịch vụ của mỗi chiếc ghế là khác nhau. Có những chiếc ghế có những tính nẵng cộng ghệ cao ,nhưng cũng có những chiếc ghế tính năng đơn giản (ví dụ như chế độ massage tự động được lập trình sẵn , chế độ sưởi ấm , chế độ rung …vv).

ĐIỀU 1 – HÃY TÌM HIỂU VÀ TÌM HIỂU VỀ THƯƠNG HIỆU, ĐƠN VỊ BÁN SẢN PHẨM:

Trước khi quyết định tìm hiểu sản phẩm, chúng ta nên tìm hiểu lịch sử thương hiệu, quá trình hình thành phát triển của thương hiệu đó.

Thương hiệu đó có lịch sử phát triển lâu đời, đồng nghĩa thương hiệu đó cũng được khẳng định, có dấu ấn trên thị trường về chất lượng và dịch vụ sản phẩm, khi đó chúng ta có thể an tâm về chất lượng dịch vụ sau bán hàng (một điều rất quan trọng trong việc mua và sử dụng ghế massage).

Chúng ta dễ dàng tìm hiểu thương hiệu đó là thương hiệu Việt Nam hay thương hiệu của nước ngoài, đã được hình thành ở Việt Nam lâu chưa…qua trang web của cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

ĐIỀU 2 – TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI ĐƯỜNG ĐI CỦA CON LĂM MASSAGE

Trong một chiếc ghế massage thì các rãnh được xác định các con lăn .Bạn hiểu các con lăn là gì? Có thể hiểu đơn giản nó như là “Cột sống “ của chiếc ghế  để phần lưng của bạn đặt xuống.Có  4 dòng ghế: I- S-L-SL.

 • Dòng ghế chữ I hay còn gọi là I-track: Là ghế massage có đường đi của con lăn massage thẳng đứng. với đường đi của con lăn này làm cho mát xa rất khó chịu. Như bạn có thể tưởng tượng, cột sống lưng của con người là đường cong, khi đó đường đi của con lăn là đường thẳng có nghĩa là các con lăn không hoàn toàn chạm đến cổ và lưng dưới (vì chúng cong vào trong) trong khi phần giữa lưng đập mạnh hơn (vì nó cong ra).
duong-di-cua-con-lan
 • Dòng ghế chữ S: Đây là loại ghế nếu người sử dụng chỉ muôn tính năng massage dọc sống lưng, không cần đến vùng mông thì thường chọn dòng này. Vì với dòng ghế massage kiểu chữ S như này các con lăn sẽ chạy dọc sống lưng , định hình theo sống lưng nên tạo cảm giác mát xa thoải mái dễ chịu cho vùng lưng.
duong-di-cua-con-lan
 • Dòng ghế chữ L:Đây là dòng ghế mát xa với chế độ mặt thẳng giống như hình dạng của tấm đệm lưng . Nhưng con lăn được thiết kế mở rộng , đi sâu hơn xuống phía dưới so với dòng ghế chữ S. Một chiếc ghế massage hình chữ L chế độ con lăn sẽ chạy dọc phần lưng xuống mông và đùi của bạn tạo cảm giác massage sâu và rộng hơn nhiều  đối với dòng ghế chữ S.
 • Dòng ghế SL :Đây là sự kết hợp của hai dòng ghế S và L. Nó kết hợp tất cả những tính năng massage ưu việt nhất của hai dòng ghế S và L. với đường đi hình SL, con lăn massage vừa có đường cong chữ S phù hợp đường cong của sống lưng, lại có thể massage tới vùng mông và đùi, tạo nên bài tập massage tối ưu nhất. Vì vậy nên giá thành của những chiếc ghế có đường đi con lăn SL này sẽ thường ở mức cao hơn so với dòng ghế có con lăn hình I , S hay L.

ĐIỀU 3 – CON LĂN MASSAGE

Cơ chế massage vùng lưng chủ yếu bằng các con lăn dọc sống lưng, chính vì vậy mà dựa vào thiết kế số lượng con lăn mà chúng ta có thể tách ra hai loại.

 • Đối với dòng ghế với thiết kế các bi massage cố định, các bi này chỉ xoay tròn 1 chỗ hoặc bộ bi lăn này đi lên xuống dọc sống lưng, nhưng không thể mở rộng được vùng massage cũng như không có cơ chế: day ấn, đấm, chặt, vỗ… Đây là dòng ghế massage 1D với chức năng massage đơn giản nhất và cũng có thể coi đây là dòng phân khúc ghế rẻ nhất.
con-lan-massage
 • Đối với dòng ghế thiết kế 4 con lăn massage, có cơ chế đấm bóp, vỗ, nhào lặn…..

Dòng ghế này sẽ chia thành dòng công nghệ massage 2D, 3D và 4D dựa trên sự chuyển động, của các con lăn.

2D là gì: Công nghệ chuyển động 2D là con lăn chỉ có chuyển động lên/xuống + Mở rộng sang trái/phải

3D là gì: Là các đầu con lăn này sẽ chuyển động massage theo cơ chế: lên/xuống + mở rộng trái/phải + tiến vào lên trước/sau

4D là gì:  Là các đầu con lăn này sẽ massage theo cơ chế: lên/xuống + mở rộng trái/phải + tiến vào lên trước/sau  + Nhịp điệu chuyển động ( là sự kết hợp nhịp nhàng các chiều dọc, ngang, chiều sâu trong các bài tập )

Công nghệ 4D có thể điều chỉnh được, có nghĩa là bạn có thể kiểm soát độ nhô ra từ các đầu massage, giúp bạn kiểm soát nhiều hơn các massage mà bạn nhận được từ ghế massage. Ngoài ra, công nghệ mát-xa 4D cho phép bạn mát-xa ở những khu vực mà máy mát-xa thông thường có xu hướng bỏ qua, vì vậy, với điều này, bạn có thể mở rộng mát-xa mô sâu của mình, tăng lợi ích trẻ hóa và thư giãn từ nó.

SỰ THẬT VỀ GHẾ MASSAGE 5D

Bạn có thể thấy có nhiều quảng cáo hoặc nhân viên của một số hãng giới thiệu về ghế massage công nghệ 5D. Nhưng chúng có đi kèm với nhiều tính năng bổ sung hơn 4D như chúng hiển thị trên các trang web không? Thực tế Không có hướng nào khác để các con lăn di chuyển. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ quảng cáo nào nơi họ tiếp thị ghế 5D…hãy tự nghiên cứu để tìm hiểu hoặc hỏi nhân viên về cách chúng được mô tả. Đây là những điều  thường gây hiểu lầm cho người mua khi họ bị đánh lừa bởi các tính năng không có thực trong sản phẩm. 5D nghe có vẻ tuyệt vời nhưng tuy nhiên, không có ghế massage 5D.

ĐIỀU 4 – MỨC CƯỜNG ĐỘ:

Một chiếc ghế massage” có hiệu quả “ đều có mức cường massage nhiều mức độ ( từ nhẹ đến mạnh) ít nhất là 3 mức cường độ để phù hợp với thể trạng của từng người, từng thời điểm.

ĐIỀU 5 – CHẾ ĐỘ MASSAGE KHÔNG TRỌNG LỰC – ZERO GRAVITY

Chế độ massage này về cơ là khi ngả ghế ra sau và người sử dụng đặt cơ thể nằm ở tư thế nằm ngang giống như một chiếc giường nằm.Nhưng khác là tư thế này sẽ giúp giảm áp lực lên cột sống và khớp xương của bạn.

 • Vì sao lại gọi là chế độ massage không trọng lực?

Theo nghiên cứ thì các phi hành gia trong các nhiệm vụ đi vào không gian thì khi tăng tốc sẽ gây ra nhiều áp lực cho cơ thể nên họ thường chọn tư thế ngả ra như vậy.

 • Tư thế này có tốt không?

Đối với một chiếc ghế massage chất lượng thì đây là tư thế rất tốt không những giúp làm giảm áp lực lên cột sống lưng mà tư thế này còn giúp thư giãn và thoải mái nhất cho người dùng.Và là phương pháp giúp lưu thông tuần hoàn máu và giảm căng thẳng  mệt mỏi một cách tối ưu.Với tư thế này thì con lăn hoạt động cũng hiệu quả hơn.Bởi vì lúc này,trọng lực đang họat động,ép cột sống của bạn lên các con lăn nên con lăn sẽ thực hiện các động tác massage mạnh hơn lên các điểm trên cơ thể.Nên tư thế không trọng lực là lựa chọn tốt nhất cho người sử dụng.

ĐIỀU 6 – CHẾ ĐỘ CHUYÊN SÂU VÙNG

 • Các con lăn

Một chiếc ghế massage tốt không chỉ có tác dụng cới vùng lưng của bạn mà nó còn kết hợp để thư giãn vùng đầu cổ và bàn chân ,bắp chân.Chính vì vậy mà ở chiếc ghế massage với đầy đủ tính năng vùng chân là sẽ có thiết kế các con lăn tại gan lòng bàn chân kết hợp chế độ rung  sưởi ấm .Đối vùng đầu thì các con lăn sẽ thiết lế lên cao trên vùng cổ kết hợp với đệm và nhiệt sưởi ẩm.

 • Phần mở rộng

Người sử dụng ghế massage là khác nhau, có thể người này cao to  nhưng người khác lại nhỏ bé. Chính vì vậy lựa chọn một chiếc ghế massage có chức năng mở rộng và thu hẹp theo kích thước của người sử dụng thì  hiệu quả đem lại cũng như chế độ massage sẽ ưu việt hơn.

ĐIỀU 7 – CHẾ ĐỘ SƯỞI ẤM, TÚI KHÍ

 • Chế độ sưởi ẩm

Một chiếc ghế massage cũng rất cần có chế độ sưởi ẩm vì đây cũng là yếu tố giúp giảm đau nhức tốt nhất khi có những người thường xuyên bị lạnh dẫn đến đau nhức xương khớp.

 • Chế độ túi khí;

Đây cũng là yếu tố quan trọng. các túi khí được bố trí hợp lý, chế độ nén nhả các túi khí này nhịp nhàng co bóp vào các vùng: vai, bàn tay, mông, chân sẽ có tác dụng cực tốt cho việc kích thích lưu thông máu, đào thải độc tố.

ĐIỀU 8 CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Để kiểm tra chất lượng sản phẩm thì cũng là một vấn đề khó cho khách hàng, tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra những điểm cơ bản mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn, kiểm tra được sản phẩm đó ở mức độ như thế nào:

chat-luong-ghe-massage
 • Sự chắc chắn của chiếc ghế: chúng ta có thể ngồi lên để cảm nhận, cũng như có thể lấy tay rung ghế xem bộ khung của nó có chắc chắn không.
 • Chất lượng da ghế: da ghế đa số đều là da công nghiệp (Simili,PU, EPU). Hãy nhìn và sờ xem độ mịn, lì của da.

Có đơn vị giới thiệu da ghế là da tự nhiên, tuy nhiên da tự nhiên thì có một số vấn đề như sau:

 • Độ mềm khi massage không được như da công nghiệp, độ đàn hồi thấp.
 • Khí hậu Việt Nam là khí hậu nóng ẩm, với da tự nhiên dễ bị ẩm mốc, có mùi, dễ hỏng khi trời nồm ẩm nếu như không được đặt trong căn nhà có điều hòa.
 • Da tự nhiên khó bảo quản, vệ sinh khó khăn hơn da công nghiệp.
 • Ngồi thử các bài tập của ghế massage để cảm nhận chế độ massage đó có phù hợp với mình không.

ĐIỂM 9 – ĐỊA ĐIỂM MUA

 • Bạn nên tìm đến các trung tâm, địa điểm bán hàng uy tín, lý do hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh phân phối các sản phẩm massage, ghế massage trôi nổi, bán hàng kiểu ăn sổi, không quan tâm đến quyền lợi, lợi ích của khách hàng.
 • Với các thương hiệu quốc tế, thương hiệu cao cấp thì các cửa hàng thường nằm tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, ở đó sẽ có sự đảm bảo từ bên trung tâm thương mại, từ cơ quan chức năng, khi bạn mua hàng gặp phải vấn đề sẽ được các bên quan tâm xử lý thỏa đặng, tốt nhất cho khách hàng.

ĐIỀU 10 – DỊCH VỤ SAU BÁN :

Trước khi bỏ ra khoản tiền lớn có khi lên tới trăm triệu như vậy thì người mua cũng cần tìm hiểu thật kỹ về chế độ sau bán hàng hay còn gọi là chế độ bảo hành của một sản phẩm đáng giá vậy.

Để đánh giá một đơn vị có dịch vụ bán hàng tốt, đảm bảo bạn nên tìm hiểu các yếu tố:

 • Lịch sử hình thành công ty, nhãn hàng đó đã có lịch sử kinh doanh lâu chưa? Bởi những đơn vị có tuổi đời lịch sử lâu, cũng có nghĩa đơn vị đó đã cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng Việt Nam lâu dài, không phải đơn vị làm ăn ngắn hạn, làm ăn theo xu hướng hớt váng rồi bỏ mặc khách hàng sau này.
 • Quy trình bảo hành thông báo rõ ràng.
 • Thời gian : Thường thời gian bảo hành thông thường là 02 năm, là thời gian chúng của các đơn vị điện tử lớn.  Việc các đơn vị giới thiệu thời gian bảo hành 5-10 năm chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu đó: Có tên trong đăng ký thương hiệu tại Việt Nam không, lịch sử hình thanh phát triển, quy mô công ty…. Bởi có nhiều đơn vị sẽ nhắm đến tâm lý khách hàng thích được thời gian bảo hành dài để đưa ra thông tin bảo hành dài , nhưng thực tế công ty đó mới hình thành hay gì, thương hiệu có đảm bảo hay không…? Để biết liệu họ có phải làm ăn lâu dài hay chỉ là hớt váng chỉ nhằm bán được hàng, sau đó một thời gian 1-2 năm sẽ đóng cửa và chuyển đổi tên lập một thương hiệu khác.
 • Chất lượng sản phẩm : Kiểm tra các thông tin bạn mua sản phẩm có đủ uy tín  về chất lượng hay không. Và cũng đảm bảo rằng chiếc ghế đó được bảo quản đúng quy định.Để an toàn cho sản phẩm tránh nguy cơ bị điện giật , đổ nước hay cháy nổ…vv

Hy vọng các thông tin chia sẻ trên đây có hữu ích cho bạn trước khi lựa chọn mua cho mình và gia đình một chiếc ghế massage.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *