Diệt Cỏ An Toàn, Hiệu Quả Không Dùng Thuốc Hóa HọcDiệt Cỏ An Toàn, Hiệu Quả Không Dùng Thuốc Hóa Học
Khi bạn dành quá nhiều tâm huyết cho khu vườn, cánh đồng của mình. Mà cỏ dại lại lại mọc lên làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của khu vườn. Do đó, bạn phải tốn khá nhiều thời gian cũng như tìm ra phương pháp tiêu diệt cỏ dại nhanh chóng. Bạn sẽ tốn chi phí thuê người dọn dẹp vườn, hay tốn chi phí cho thuốc trừ sâu nhưng lại không tốt cho đất…Thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách diệt trừ cỏ dại bằng phương pháp đơn giản tại nhà.
Cỏ dại có thể mọc lên qua các vết nứt, kẽ hở trong sân nhà. Cỏ dại cũng có thể mọc xen vào những chậu rau, khóm hoa hay đường đi dạo quanh vườn. Chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều công cắt cỏ, dọn dẹp khu vườn định kỳ hoặc e ngại với việc sử dụng thuốc diệt cỏ bán trên thị trường. Hãy bỏ qua những cách kiểm soát cỏ dại gây hại cho sức khỏe và thử một trong 9 cách được gợi ý dưới đây. Điều tuyệt vời là những cách này có thể diệt cỏ nhưng không làm ảnh hưởng đến hoa hay rau bạn trồng.
Diệt cỏ bằng rơm, lá cọ, báo cũ Có thể sử dụng để đắp lên toàn bộ khu vực có nhiều cỏ dại sao cho mật độ báo phủ kín bề mặt đất cỏ mọc. Ánh sáng không có, không khí cũng ít hơn ở dưới bề mặt giữa rơm, lá cọ, báo cũ và nơi cỏ mọc. Cách làm này sẽ giúp cỏ chết hàng loạt một cách nhanh chóng. Hầu hết các loại cây cỏ dại đều cần ánh sáng để quang hợp. Bằng cách trải xuống khu vực cỏ dại mọc, lớp này sẽ ngăn cản cây quang hợp bằng ánh sáng mặt trời và chúng sẽ bị chết dần. Tuy nhiên, nhiều loài cây rất khỏe có thể vẫn mọc cây nhỏ lan ra vùng đất có ánh sáng để phát triển. Do đó, cách làm này chỉ đem lại hiệu quả với những loại cỏ dại nhỏ, không sinh nhánh ở rễ.
Dùng phân bón để diệt cỏ – tốt cho cây, thân thiện với môi trường
Thay vì sử dụng thuốc diệt cỏ gây ảnh hưởng đến cây trồng và ô nhiễm môi trường, một nhà vườn ở Hậu Giang đã nghĩ đến việc dùng phân bón để diệt cỏ trong vườn cây và đã mang lại hiệu quả tích cực đối với cây trồng.
Do có kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm vườn, anh Sang, một nông dân ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã nghĩ đến việc sử dụng phân bón để diệt cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ gây ảnh hưởng đến cây trồng. Sau những lần bón phân cho vườn mai của mình, thấy cỏ ở xung quanh gốc mai thường bị khô héo và chết dần, anh nhận thấy cỏ bón nhiều phân sẽ bị “ngộ độc” hữu cơ, không quang hợp được và khô héo dần rồi chết nên nghĩ đến việc dùng phân bón để diệt cỏ. Anh thấy trong các loại phân hóa học thường bón cho cây thì có ure và kali phát huy được hiệu quả trong việc diệt cỏ và và làm tốt cây trồng nên đã pha trộn 2 loại phân này với các tỷ lệ khác nhau rồi hòa tan trong nước để phun lên cỏ. Sau nhiều lần pha trộn và thử nghiệm trong vườn, anh nhận thấy rằng pha trộn và hòa tan ure, kali, nước theo tỷ lệ 1:1:10 sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong việc diệt cỏ. Ngoài việc sử dụng phân bón theo tỷ lệ này để diệt cỏ trong vườn mai, anh cũng đã dùng thử trong vườn cam, đu đủ và các loại rau màu khác và đều cho tác dụng tích cực.

——-Liên hệ Quảng Cáo———
*Facebook:
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
* Zalo: 0968 195 850
* Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam:
#nonglamnet #nonglamtv

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

25 Replies to “Diệt Cỏ An Toàn, Hiệu Quả Không Dùng Thuốc Hóa Học”

 1. * Thuốc trừ cỏ sinh học: https://shorten.asia/KQwKDWh4
  * Trồng cây gì kinh tế cao: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5B5RAFQTCtukJie3idLDO9E7nN-_92uS
  * Nuôi con gì để làm giàu: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5B5RAFQTCtuTK1yJL7uHvVXg1Y3PHKKm

 2. Việt Nam rất nhiều giáo sư tiến sĩ ,mà chẳng có tháng cho nào giúp nông dân, toàn dân tự chế máy móc từ chế thuốc diệt cỏ an toàn an

 3. Sau khi xem đc vi deo này e rất thích cách diệt cỏ bằng phân hoá học nhưng e muốn hỏi ví dụ em muốn diệt cỏ trong những luống rau như rau ngót rau khoai thì có là rau chết không ạ .

 4. Má thằng ad…. Nghĩ ra vãi cả cách trị cỏ bá đạo thật…. Má…. Rảnh thiệt chớ

 5. cám ơn a đã chia sẻ
  a làm cách nào diệt cỏ trong những luống ra bằng vi sinh mà ko ảnh hưởng tới rau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *