Dịch tả lợn châu Phi “ tấn công” các trại nuôi lợn rừng lai ở Bình Phước Thể loại Kinh tế, PX BìnhNgày 14/5, UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã xác nhận trên địa bàn xuất hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi đã “ tấn công” vào đàn lợn rừng lai nuôi trong môi trường bán hoang dã tại phường Tân Phú khiến hơn 50 con lợn bị chết.

Hai trang trại lợn rừng lai nuôi theo mô hình bán hoang dã liền kề nhau của hộ ông Phạm Hồng Văn và hộ ông Đoàn Ngọc Thể thuộc khu phố Phú Mỹ, phương Tân Phú, thành phố Đồng Xoài. Hiện toàn bộ số lợn rừng lai đã đem xử lý chôn đúng theo quy định.

Trong khi đó, trong tối (13/5), tại huyện Đồng Phú ghi nhận thêm một ổ dịch mới tại ấp 9, xã Tân Lập của hộ ông Trần Văn Tháp có 90 con lợn với trọng lượng hơn 3 tấn dương tính với dịch tả lợn châu Phi buộc xử lý tiêu hủy.

Ngày 14/5, UBND tỉnh Bình Phước phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương trong tỉnh thực hiện các biện pháp khẩn cấp ứng phó với bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các địa phương có bệnh phải xử lý dứt điểm các ổ dịch, không để phát sinh ổ dịch mới. Những địa phương chưa xuất hiện dịch, cần chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp lợn mắc bệnh. Các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và các biện pháp kỹ thuật trong phòng, chống dịch cho người dân hiểu rõ, giúp người dân chủ động phòng dịch, không bán chạy lợn chết ra ra thị trường./.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *