Cờ tướng bình phong mã hiện đại – Đòn khóa quân và tiêu diệt kinh điển của mãnh tướng Hồ Vinh HoaThế trận bình phong mã luôn là thế trận tạo độ đàn tính rất cao.
👉👉👉Hãy đăng ký để không bỏ lỡ video mới nhất:
Shop cờ tướng online:
Đã là dân mê cờ tướng, không ai không biết Hồ Vinh Hoa
Đó là nhân vật mà dân làng cờ gọi là “kỳ tiên”, là người mấy trăm năm mới có một.
“Thập liên bá”

Cờ tướng là môn thể thao trí tuệ đặc trưng của Trung Quốc. Đoạt được danh hiệu vô địch cờ tướng Trung Quốc là một điều hết sức vinh hạnh, và làm được điều đó là vô cùng cam go.
Tên quốc tế của Hồ Vinh Hoa là Hu Rong Hua. Ông sinh năm 1945 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ông là con thứ hai trong gia đình năm anh chị em, có bố là tiểu thương, mẹ làm công nhân dệt. Hồ Vinh Hoa bắt đầu làm quen với cờ tướng từ năm 8 tuổi, và bảy năm sau trở thành kỳ thủ trẻ tuổi nhất Trung Quốc đoạt chức vô địch quốc gia. “Gia tài” của Hồ Vinh Hoa không chỉ là đoạt hàng loạt danh hiệu vô địch mà còn đào tạo nên hàng trăm học trò giỏi, nghiên cứu các thế cờ hay, các nước đi độc để viết thành sách. Những tập sách của ông như Song hành xa, Phản cung mã… được xem là tài liệu gối đầu giường cho dân chơi cờ tướng chuyên nghiệp.
Thế mà vào năm 1960, “vua cờ” của Trung Quốc lại thuộc về một cậu bé mới 15 tuổi, có tên là Hồ Vinh Hoa. Khỏi phải nói, đó thật sự là một sự kiện làm náo động làng cờ Trung Quốc năm ấy. Người ta kể rằng các cao thủ cờ tướng Trung Quốc đã muốn “nổi điên” vì chuyện này. Vì vậy, tất cả đều ôn luyện ngày đêm để “trị” cái cậu bé họ Hồ ấy. Nhưng “mãnh hổ” đã không sợ “quần hồ”! Hồ Vinh Hoa vẫn đứng vững ở ngôi số 1 cờ tướng Trung Quốc mười năm liền, và đã được xưng tặng biệt hiệu “Thập liên bá” (bá chủ mười năm liên tiếp).Sau đó, làng cờ tướng Trung Quốc tạm ngưng hoạt động một thời gian khá dài. Mãi đến đầu thập niên 1980 mới hoạt động trở lại, và Hồ Vinh Hoa tiếp tục vô địch thêm bốn lần nữa vào các năm 1983, 1985, 1997 và năm 2000. 14 lần vô địch Trung Quốc là một kỳ tích đến giờ chưa ai chạm đến được, và ông có vô số mỹ hiệu như “Hồ tư lệnh”, “Phượng hoàng tái sinh”, “Thiên niên trường thanh thọ”…
Để ghi nhận công trạng của ông, năm 2001 tại Thượng Hải đã thành lập một trường dạy cờ mang tên “Hồ Vinh Hoa tượng kỳ học viện” và mời ông làm viện trưởng.
Ước mơ của kỳ tiên…
Năm nay ông đã 61 tuổi, có hơn 50 năm chơi cờ. Ở lứa tuổi ấy, trong lúc hầu hết những đồng nghiệp của ông đã mỏi gối chồn chân dừng bước giang hồ, thì riêng Hồ Vinh Hoa vẫn là trụ cột của đội tuyển Thượng Hải, sát cánh cùng đàn em, đàn cháu tham dự các giải đấu quốc gia và khu vực.
Nhưng tại Giải vô địch cờ tướng châu Á đang diễn ra ở Vũng Tàu, ông chỉ có mặt với tư cách là phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Cờ tướng châu Á. Sự có mặt của ông là sự kiện đặc biệt đối với làng cờ tướng VN. Ai cũng muốn trò chuyện, bắt tay với nhân vật mà làng cờ tướng gọi là hàng vài trăm năm mới có một người.
Một số thành tích đáng nhớ của ông:
Năm 1959 (14 tuổi) Hồ Vinh Hoa đã tham gia tập luyện tại đội tuyển cờ tướng người lớn của Thượng Hải.
Đầu năm 1960 tham dự giải vô địch cờ tướng cá nhân toàn Trung Quốc và giành chức vô địch khi chỉ mới 15 tuổi. Từ năm 1960 đó đến năm 1979 giành ngôi vô địch mười lần liên tục, được gọi là thập liên bá (十连霸)
Vào các năm 1983, 1985, 1997 và 2000 ông tiếp tục giành chức vô địch cờ tướng cá nhân toàn Trung Quốc thêm bốn lần nữa. Lập kỷ lục nhà vô địch ít tuổi nhất (15 tuổi) và nhà vô địch nhiều tuổi nhất (55 tuổi).
Trong thập kỷ 80 giành năm chức vô địch giải Ngũ dương bôi.
Trong năm 1988 giành danh hiệu Kỳ vương đầu tiên.
Vô địch đồng đội toàn Trung Quốc các năm 1960, 1979, 1986, 1991, 1994 cùng đội tuyển Thượng Hải
Năm 1982 ông được phong Đặc cấp đại sư (cờ tướng Trung Quốc). Năm 1988 ông được phong Đặc cấp quốc tế đại sư. Trong hai năm 1982, 1991 ông được thưởng huân chương thể thao danh dự của Ủy ban TDTT Trung Quốc.
👉👉👉Hãy đăng ký để không bỏ lỡ video mới nhất:

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm các phim khác tại: https://collectif-du-chambon.org/category/phim

Related Post

28 Replies to “Cờ tướng bình phong mã hiện đại – Đòn khóa quân và tiêu diệt kinh điển của mãnh tướng Hồ Vinh Hoa”

  1. NHỮNG VÁN CỜ KHÓA QUÂN RỒI TỪNG BƯỚC BÓP NGHẸT ĐỐI THỦ THẾ NÀY XEM THẬT LÀ VI DIỆU

  2. mong anh ra những clip chuyên về,,, HẬU PHẢN CÔNG BẰNG TRẬN KHỠI MÃ CUỘC, cám ơn anh nhiều !

  3. Nước Pháo 6 tiến 4 ở @8:45 của bên Đỏ ngoài cản tượng còn một dụng ý là đón đầu nước Pháo 8 thoái 3 của bên Đen. Nước này của bên Đen là để bắt chết Xe Đỏ đang bị kẹp giữa Pháo 3 và Tượng 3 của bên Đen. Có thể thấy dụng ý đấm Tốt 7 của bên Đỏ chính là giả vờ tự đưa mình vào miệng cọp nhưng thực ra là công kích con Tượng Đen. Bên Đen từ đó về sau cứ vất vả giữ Tượng nhưng rồi tới lúc mất Tướng mà bên Đỏ vẫn không thèm ăn con Tượng nào.

  4. góp ý:trong phần giới thiệu mở đầu bạn có thể nói thêm ngày tháng năm chơi ko,năm chơi thôi cũng dc

  5. xem vài video của bác rất hay vì nó sát với thực tế . bác vs em liên minh làm video được ko . em đưa cục . còn bác trình bày cục ??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *