Chương trình từ thiện " Vì Sức Khỏe Cộng Đồng "

Chương trình Vì sức khỏe cộng đồng năm 2016.
Sáng ngày 31/7/2016, tại xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, Hội từ thiện Quê hương Tây Ninh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ chùa Thanh Long, tỉnh Long An tổ chức chương trình Vì sức khỏe cộng đồng năm 2016.
Tại đây, đoàn đã vận động các y, bác sĩ đến từ Tp.HCM tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 600 người dân có vấn đề về sức khỏe; đồng thời trao tặng 150 phần quà, mỗi phần trị giá 200 đồng, gồm mì gói, nước tương và một số nhu yếu phẩm khác. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tổ chức cắt tóc miễn phí, tổ chức các gian hàng trò chơi có thưởng cho các em thiếu nhi; trao tặng quần áo, giày dép và một số đồ dùng học tập… Tổng kinh phí thực hiện chương trình là trên 90 triệu đồng, do các thành viên trong đoàn tự đóng góp và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm.
Được biết, Hội Từ thiện Quê hương Tây Ninh là một trong những tổ chức từ thiện được sáng lập bởi những người con Tây Ninh, dù đang sống hay đang làm việc ở đâu vẫn luôn hướng về quê nhà, thông qua các hoạt động thiện nguyện. Thời gian gần đây, các hoạt động của hội đã được đông đảo người dân biết đến, như: chương trình Vì sức khỏe cộng đồng, chương trình Bát cơm ngàn nhà và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong