Chuối cau vị ngọt quê hương. Chuối cau miền Nam nhìn giống chuối ngự Miền BắcĐăng ký kênh để để mẹ có động lực làm nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều
Chuối là trái cây rất phổ biến tại nước ta. Thân cây chuối được dùng như một loại rau làm gỏi, lá chuối thì để gói bánh và quả chuối được chế biến rất nhiều rât ngon như kem chuối, chè chuối,….

Nghe thôi là đã thấy thèm rồi đúng không nào, ngoài quà loại quả ngon, chuối còn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp nữa đấy, bạn có thể tham khảo thêm tại “Những công dụng tuyệt vời của chuối chín mà ít ai biết”.

Nói đến công dụng của chuối, chắc có lẽ bạn nên đọc sau đi nhỉ vì bài viết này mình không nói đến công dụng nữa mà giúp bạn hiểu rõ hơn hiện có bao nhiêu loại chuối phổ biến, cách phân biệt từng loại chuối như thế nào. Bắt đầu nhé!

Chuối cau
Chuối cau sở dĩ được gọi như vậy là do giống chuối này có quả nhỏ, hướng tròn, mập giống hình quả cau. Một cây chuối cau có khả năng cho ra rất nhiều quả, năng suất cao nên bà con nông dân ở miền Trung và miền Nam hoặc khu vực có đồi núi ưa trồng.

Chuối cau khi chưa chín nhìn rất giống chuối ngự, nhiều người không có kinh nghiệm chọn mua thường lầm tưởng đây là chuối ngự. Cách phân biệt hai loại chuối này khá đơn giản, chuối cau mật độ quả san sát hơn, vỏ mịn hơn, quả tròn hơn và thường không còn râu ở đầu quả.

Khi ăn, chuối cau có vị thơm, ngọt dịu không quá gắt như chuối ngự, ngoài ra quả chuối cau cũng nhỏ nên ăn chuối cau cũng không ngán như các loại chuối khác.
Chuối ngự
Như đã nói ở trên chuối cau rất dễ lầm với chuối ngự nên mình cũng muốn chia sẻ thêm về chuối ngự ở vị trí thứ 2 này. Chuối ngự nhìn chung có hình dạng rất giống chuối cau nhưng đặc điểm để nhận dạng là chuối ngự khi chín vẫn còn râu, mật độ quả ít hơn chuối cau.

Khi thưởng thức, chuối ngự có mùi rất thơm, ngọt sắc cực kỳ ngon nên loại chuối này khi xưa còn được dùng để dâng cho vua thưởng thức nên mới được gọi là chuối ngự.
Nguồn Internet

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

One Reply to “Chuối cau vị ngọt quê hương. Chuối cau miền Nam nhìn giống chuối ngự Miền Bắc”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *