CHÍNH CHỦ CẦN BÁN 200M2 ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ XÃ BÌNH YÊN, THẠCH THẤT, HÀ NỘIKHU CÔNG NGHỆ CAO HÒA LẠC, THẠCH THẤT, HÀ NỘI.
….
Theo các chuyên gia, khu vực vùng ven, đặc biệt là Hòa Lạc gần đây khởi sắc hơn nhờ việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông và những tín hiệu tích cực từ xây dựng khu công nghệ cao Hòa Lạc. Các nhà đầu tư vào Hòa Lạc nên xác định đầu tư dài hạn, đón đầu sự phát triển của đô thị vệ tinh.
“Theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường đất nền Hòa Lạc trong thời gian gần đây chỉ mới rục rịch xuất hiện những dự án khu đất có tính pháp lý hoàn thiện mở bán, thu hút được các nhà đầu tư dài hạn đến tìm hiểu mua đất nhằm đầu tư lâu dài. Bởi theo họ, trong tương lai, đây là khu vực được quy hoạch bài bản, lại đang được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, nhất là một năm gần đây khu công nghệ cao Hòa Lạc và Đại học Quốc gia được đầu tư đồng bộ.
Mua đất tại đây hiện tại có giá “mềm”, tương lai có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau như xây nhà cho các kỹ sư công nghệ cao, sinh viên đại học, người lao động thuê hoặc sử dụng làm ngôi nhà thứ hai bởi nơi đây có cảnh quan sinh thái, thiên nhiên… Bên cạnh đó, việc trao sổ đỏ tận tay cũng là lý do khiến nhà đầu tư an tâm, giao dịch dễ thành công”, một môi giới nhận xét.

Khu vực xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, gần Khu công nghệ cao Hòa Lạc đang được nhiều nhà đầu tư có nhu cầu thực quan tâm từ đầu tháng 2.
Theo tìm hiểu, nhiều mảnh thổ cư tại Phú Mãn (Quốc Oai) đang được rao bán với giá 8 – 9 triệu đồng/m2. Quanh khu vực Vai Déo, Phù Cát (Quốc Oai), một số dự án nằm trên trục đất đấu giá dịch vụ, đất tái định cư giá dao động từ 8,5 đến 9 triệu đồng mỗi m2.
Các dự án tái định cư gần đường tỉnh lộ 420, nối từ Quốc lộ 21 lên trung tâm huyện Thạch Thất có giá từ 15 đến 20 triệu đồng mỗi m2. Ở khu vực gần dự án tái định cư Đại học Quốc gia, các mảnh đất có diện tích 120 – 300m2, giá từ 9 triệu đồng mỗi m2. Đất nền Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc đã có sổ đỏ từng lô giá chỉ từ 12 – 15 triệu đồng/m2.
Rất nhiều dự án đất nền tại đây đã, đang và sẽ còn tiếp tục duy trì mạch tăng giá bởi có các yếu tố thúc đẩy từ cơ sở hạ tầng đến tầm nhìn quy hoạch siêu đô thị tại khu vực này.
“Giá đất Hòa Lạc so với mặt bằng chung đang rất vừa tầm, thấp hơn so với nhiều cùng ven khác. Do đó, là thời điểm thích hợp để đầu tư. Mỗi năm đang duy trì mức tăng giá từ 1 đến 2 triệu đồng/m2, tùy vào mức độ hoàn thiện hạ tầng và sự rót vốn của các chủ đầu tư vào khu vực này, đặc biệt là khu công nghệ cao.
Đất Hòa Lạc rất tiềm năng, nên việc đầu tư nên hướng tới sự dài hạn, không nên lướt sóng, vừa tiềm ẩn rủi ro, vừa gây hệ lụy xấu cho xã hội”, anh Nguyễn Đức Canh, một nhà đầu tư kỳ cựu, có hơn 10 năm theo dõi thị trường Hòa Lạc cho biết.

Một dự án đất nền có đầy đủ pháp lý và hạ tầng cơ bản tại Hòa Lạc được đông đảo nhà đầu tư quan tâm.
Theo các chuyên gia, việc ăn theo tin các dự án để đầu tư đất nền chờ sóng, đặc biệt tại thời điểm hiện nay, là vô cùng rủi ro. Nguyên nhân là do dự án mới đang trong giai đoạn nghiên cứu. Do đó, nếu nhà đầu tư “ôm đất” có thể sẽ bị kẹt hàng. Bên cạnh đó, việc “ôm hàng” giá cao càng khiến nhà đầu tư dễ hứng rủi ro và chôn vốn.
Đối với các nhà đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại kiếm lợi, thị trường sốt nóng giống như một cục than hồng chuyền tay nhau, người cuối cùng sẽ bị “bỏng” khi không kịp chuyền cho người khác thì cơn sốt đất đã vỡ bong bóng.
“Sốt đất lúc nào cũng để lại những hệ lụy khó lường, bởi sốt nóng khiến giá tăng, nếu sự tăng giá đó không dừng lại thì chắc chắn dẫn đến đổ vỡ thị trường địa ốc. Trong khi đó, các nhà đầu tư không thoát được nhanh sẽ bị mắc cạn, nếu dùng đòn bẩy tài chính thì họ sẽ phải gồng mình trả nợ hằng tháng. Trường hợp không trả được thì khoản vay của họ biến thành nợ xấu, ngân hàng cũng rất khó để thu hồi nhanh số tiền này”, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Chủ tịch CTCP Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hải Phát nhận định.
Các chuyên gia khuyến cáo, trước khi tiến hành giao dịch trong thời điểm nhạy cảm, người mua đất cần cân nhắc nhiều yếu tố vì nguy cơ mất tiền thậm chí thua lỗ là rất cao.
Người mua phải quan sát thị trường trên diện rộng để nắm được diễn biến từng thời điểm. Cần tiến hành thẩm định giá bằng nhiều phương pháp trước khi quyết định giao dịch. Đó là so sánh các hoạt động mua bán gần nhất, đối chiếu vị trí, khoảng cách di chuyển, mật độ dân số, tiện ích xung quanh và giá trị khai thác để tránh đưa ra quyết định thiếu chính xác. Không nên mua vào nếu nhận thấy giá bất hợp lý vì khi đó rủi ro rất lớn.
“Nhanh nhạy với thị trường là điều cần có, nhưng các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi xuống tiền, tỉnh táo trong việc lựa chọn dự án và đặc biệt nên mua dự án có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ trao tay, không nên chạy theo đám đông để tránh rơi vào cạm bẫy của những cơn “sốt ảo””, ông Nguyễn Hữu Nho, một môi giới kỳ cựu cho hay.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT LIÊN HỆ:
🏡BẤT ĐỘNG SẢN THẠCH THẤT🏡
☎️HOTLINE: 0902 256 444 VÀ 0997033999
nhadatthachthathanoi.wordpress.com
Sieuthihangcanh.wordpress.com
Chimcanhquanmang.wordpress.com
🚘SIÊU ĐÔ THỊ VỆ TINH HÒA LẠC, THẠCH THẤT, HÀ NỘI

#bdsTv #investTv #batdongsanthachthat

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/bat-dong-san

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *