Ngày 10/5, cảnh sát Hồng Kông đã điên cuồng bắt giữ 230 người phản đối dự luật dẫn độ khiến dư luận xôn xao. Ngoại giới cho rằng, dường như việc này có liên quan đến “Lưỡng hội” (2 cuộc họp thường niên của ĐCSTQ) sắp được tổ chức vào cuối tháng 5 này.

Vào ngày 13/5, tờ Epoch Times đã phỏng vấn 3 chuyên gia, học giả nổi tiếng ở Mỹ, bao gồm Lý Hằng Thanh – học giả tại Viện Thông tin và Chiến lược Washington, Mỹ; Vương Quân Đào – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ Trung Quốc; Đằng Bưu – học giả thỉnh giảng tại Viện nghiên cứu cao cấp Princeton và là cựu luật sư nhân quyền Trung Quốc. Họ đã phân tích về tình hình hiện tại và xu hướng sắp tới của Hồng Kông.

Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 230 người, đối xử tàn nhẫn với các phóng viên và nghị sĩ

Ngày 10/5, Hồng Kông đã không có ca nhiễm virus Vũ Hán mới nào trong suốt 21 ngày liên tiếp. Một nhóm người biểu tình phản đối dự luật dẫn độ đã tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa tại các trung tâm mua sắm như Harbor City ở Tsim Sha Tsui, New Century Plaza ở Mongkok, APM ở Kwun Tong, Tsuen Wan Plaza, Tuen Mun Town Plaza và Taikoo Shing.

Ngoài việc bắt giữ 230 người biểu tình, cảnh sát Hồng Kông đã bao vây nhiều phóng viên và phun một lượng nước tiêu vào họ. Cảnh sát thậm chí còn ra lệnh cho họ ngừng chụp ảnh và quỳ xuống đất, một số phóng viên đã bị cảnh sát Hồng Kông kẹp cổ khoảng 20 giây khiến họ bị sốc.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

6 Replies to “Cảnh sát Hồng Kông bắt người trước “Lưỡng hội”, cục diện chính trị đang có nhiều biến động”

1. Thế giới đã lên tiếng vụ này rồi . Mỹ đang theo dõi nhất cử nhất động của “virus “ !

2. Dân Hk giống một bầy súc vật hơn con người , họ bán qua , bán lại . Muốn làm gì cũng được . Thế giới của chúng ta là vậy hay sao ?