Cần kiêng ăn gì khi hút mỡ bụng? Bao lâu thì hồi phục?

Sau khi hút mỡ bụng bao lâu thì hồi phục và phải kiêng ăn gì để có hiệu quả tốt nhất là những câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Bài viết này sẽ thông tin đầy đủ đến bạn, đồng hành cùng bạn đi đến kết quả tốt đẹp nhất của một cuộc phẫu thuật hút mỡ bụng.

Hút mỡ bụng bao lâu thì hồi phục?

Hút mỡ bụng là một thủ thuật nhằm loại bỏ tổ chức các tế bào mỡ dư thừa tại vùng bụng khách hàng bằng cách sử dụng các thanh đầu hút mà người ta hay ví như “cây đũa thần” trong ngành y học hiện đại. Với phương pháp này, bụng của bạn sẽ nhanh chóng giảm kích thước đáng kể mà phần da vẫn được bảo đảm không bị nhăn nheo chùng nhão sau hút mỡ. Lý do là vì quá trình hút mỡ, các bác sĩ sẽ tác động kích thích vùng bụng làm tăng sinh collagen giúp khôi phục lại tổ chức elastin bị đứt gãy trước đó.

Với những người khoẻ mạnh, chỉ khoảng 1 tháng là đã có thể hồi phục và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên để thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục thì các bạn còn cần phải chăm sóc hậu phẫu thật tốt. 

Hình ảnh hút mỡ bụng thực tế của bệnh nhân tại Suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe. 

Quá trình hồi phục sau hút mỡ bụng và cách chăm sóc theo từng giai đoạn

Từ 1-3 ngày đầu

Đây là thời gian bạn cần nghỉ ngơi nhiều nhất do bạn vừa phải trải qua một cuộc phẫu thuật xong. Lúc này bạn cần phải được theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện hoặc ở nhà (nếu đã ra viện). Mấy ngày đầu, vùng bụng của bạn có thể bị sưng tím, xuất hiện dịch thoát ra ngoài qua băng gạc và bạn sẽ cảm thấy hơi đau. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì đây là phản ứng bình thường của cơ thể và nó sẽ giảm dần theo thời gian.

Sau 5-7 ngày

Lúc này vùng hút mỡ vẫn còn sưng, tím nhưng cơn đau đã giảm dần chỉ còn tưng tức, khó chịu vùng bụng. Nếu muốn phục hồi nhanh, giai đoạn này bạn nên mặc gen định hình bụng, vừa giúp nhanh phục hồi vừa giúp định hình dáng bụng cho bạn. 

Sau từ 10 đến 20 ngày

Về cơ bản, vết sưng đã hết, cơ thể của bạn gần như đã bước sang giai đoạn hồi phục. Bạn có thể sinh hoạt nhẹ nhàng bình thường. Lúc này, bạn hãy đến bệnh viện để tái khám lại xem tình hình tiến triển của bạn có tốt không. Các bác sĩ sẽ đánh giá giúp bạn xem có cần theo dõi và kiểm tra tiếp hay không.

Từ 1 đến 3 tháng

Giai đoạn này gần như cuộc sống của bạn đã trở về bình thường. Lúc này bạn sẽ thấy rõ ràng bụng mình đã phẳng đi trông thấy, không còn nhăn nheo và ngấn mỡ nhẽo nhét nữa. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với quyết định đi “tân trang vòng 2” của mình.

Kiêng gì để nhanh hồi phục sau hút mỡ bụng?

Mặc dù thời gian trung bình để bạn hồi phục sau hút mỡ là 1 tháng nhưng nếu bạn chăm sóc tốt cho mình thì thậm chí con số đó sẽ rút lại chỉ còn 2 đến 3 tuần. Để được điều đó, bạn cần lưu ý:

– Tuần đầu tiên thường xuyên thay băng và vệ sinh vết thương để tránh nhiễm trùng. Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý hoặc băng y tế để vệ sinh vùng bụng. Sau thời gian sử dụng băng ép, bạn nên mặc gen định hình để tạo dáng cho bụng và giúp thời gian hồi phục nhanh hơn. Nếu được, hãy mát xa nhẹ nhàng thành bụng để làm cho da săn chắc trở lại.

Hút mỡ kiêng ăn gì? 

Sau khi hút mỡ, bạn cũng cần phải kiêng một số thực phẩm sau đây:

– Kiêng ăn thịt gà, thịt bò, hải sản, rau muống, nước tương và thực phẩm có nhiều dầu mỡ…

– Kiêng uống đồ uống có cồn, nước ngọt, nước có ga hoặc thức uống có vị chua. 

Ngoài ra bạn nên ăn uống khoa học, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày của mình để tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ rút ngắn quá trình hồi phục sau hút mỡ bụng.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *