Cách tận dụng rác nhà bếp để nuôi trùn quếCách nuôi trùn quế bằng rác nhà bếp sẽ giúp bạn tận dụng được rau quả thừa, vỏ trái cây trong sinh hoạt hàng ngày để sản xuất ra phân trùn quế giàu dinh dưỡng giúp trồng rau sạch hay rau hữu cơ. Phân trùn quế là loại phân hữu cơ rất tốt cho cây, giúp cải tạo đất nhưng có giá thành khá cao. Sản xuất được phân trùn quế tại nhà sẽ giúp cho bạn giảm chi phí rất nhiều.
Các bạn có thể tận dụng rác nhà bếp để nuôi trùn quế trong thùng xốp, thùng nhựa hay thau gì cũng được, các bạn không được để ánh nắng mặt trời chiếu vào trùn và không để nước mưa lọt vào.
Mình có đậy cái bao lên trên trùn là để có bóng tối giúp trùn quế hoạt động cả ngày lẫn đêm, do trùn rất sợ ánh sáng.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

Related Post

47 Replies to “Cách tận dụng rác nhà bếp để nuôi trùn quế”

  1. Cho em hỏi khi mình sử dụng rác thải sinh hoạt đã ủ cho trùn ăn thì mùi của rác thì mình xử lý thế nào ạ? tại em đang định nuôi ở nhà mà nhà em thì nằm trong khu dân cư ạ.

  2. Em cho vỏ dưa hấu vào nuôi trùn quế mà mấy bữa sau em thấy mốc trên vỏ dưa hấu thì có ảnh hưởng gì k ạ?

  3. Anh ơi cho em hỏi tí ạ, em có mua phân bò khô mà mẹ em nói nếu bón thì bị mọc cỏ, giờ có cách nào ủ cho nó hoai mục để phân vẫn còn dinh dưỡng và hạt cỏ chết luôn trong đó ko ạ.

  4. A ơi a có thể share link mua sinh khối trùn quế ko ạ? Ở chỗ mình khó tìm được loại này quá hầu như không có bán luôn, cảm ơn a nhiều!

  5. Thịnh ơi cho chị hỏi, trong thùng nuôi trùn hay xuất hiền nhiều con bọ nhỏ, rất nhiều….nó có làm trùn quế bị chết không em, làm sao diệt nó

  6. CHIA SẺ KINH NGHIÊM LÀM GIÀU TỪ TRÙN QUẾ VÀ CUNG CẤP CON GIỐNG F1 CHO CÁC BÁC CÓ ĐAM MÊ VÀ MONG MUỐN ĐI LÊN TỪ TRÙN QUẾ ,THOÁT NGHÈO – LÀM GIÀU .VỚI QUY MÔ 2 HA TRANG TRẠI BÒ -TRÙN QUẾ -RAU SẠCH TẠO RA MÔ HÌNH KHÉP KÍN ĐỂ CÁC BÁC ÁP DỤNG VÀO THỰC TẾ ,NHẬN CUNG CẤP CON GIỐNG TỐT -GIAO HÀNG TOÀN QUỐC (ĐƠN TRÊN 5 KG) (CÓ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI ĐÓNG KÈM ĐƠN )(50K/KG) 084.795.8881

  7. Sao mình nghe nói, khi nuôi thì phân trùn quế tự dồn lên bề mặt và mình chỉ cần lấy lớp bề mặt để bón cho cây?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *