Cách ngâm rượu chuối hột ngon đúng chuẩn và 4 công dụng chínhCách ngâm rượu chuối hột ngon đúng chuẩn và 4 công dụng chính
Nguồn bài viết :
Rượu chuối hột rất nổi tiếng trong dân gian từ xưa đến nay. Trước khi có sự du nhập của các loại rượu ngoại thì rượu chuối hột đã được nhiều người ưa chuộng và biết đến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách ngâm rượu chuối hột ngon đúng chuẩn. Chuối hột rất dễ mua mà giá phải chăng, các gia đình hoàn toàn có thể tự mua nguyên liệu và “tích trữ” một bình rượu chuối hột. Vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tiết kiệm.
Cây chuối hột rừng Việt Nam
Rượu chuối hột ngon nhất phải là chuối hột rừng. Nên chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về cây chuối hột rừng thôi nhé!
Chuối là loài thực vật rất dễ sống và chăm sóc được trồng ở hầu hết cả nước. Tuy nhiên đó là chuối ta được trồng lấy quả ăn. Trong khi chuối hột rừng được trồng chủ yếu để làm dược liệu.
Ở nước ta chuối hột rừng có nhiều ở các vùng núi Tây Bắc, Trường Sơn, miền Trung và Bắc Trung Bộ. Khác với chuối ta, hoa chuối hột rừng có màu đỏ thâm và mọc thẳng đứng. Thân cây cao từ 3-4m. Phiến lá dài cuống xanh dọc đỏ, mặt dưới có tia. Buồng chuối rừng không có nhiều nải như chuối ta, thường ít hơn 10 nải. Quả chuối rừng to, có cạnh ruột có nhiều hạt không nhiều thịt như chuối ta.
Các bộ phận của cây chuối hột đều có thể tận dụng để làm thực phẩm hoặc làm các vị thuốc trong Đông Y.
Hoa chuối hột rừng có màu đỏ sẫm, hướng lên trên
Chuối hột rừng có nhiều hạt nên thường không sử dụng để ăn mà sấy hoặc phơi khô để ngâm rượu chuối hột.
Có 2 loại quả chuối hột phổ biến là loại quả nhỏ có vị thơm sau khi sấy khô sẽ ngâm rượu nguyên quả. Quả nhỏ này chỉ có kích thước bằng 2 ngón tay là chủ yếu. Chuối hột to quả già thì được thái lát và sấy khô. Vừa có thể dùng sắc nước hoặc ngâm rượu đều được.
Cách ngâm rượu chuối hột Việt Nam
Sử dụng chuối hột rừng nguyên quả hay chuối thái lát đều có cách ngâm giống nhau. Chúng ta thường ít khi mua được chuối hột rừng tươi, chủ yếu mua sản phẩm đã sơ chế thành thành phẩm. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn 2 cách ngâm rượu chuối hột khô và tươi. Để bất cứ khi nào sẵn nguyên liệu đều có thể tiến hành. Các nguyên liệu cần có để ngâm rượu chuối hột
Follow :
Twitter:
Pinterest:
Instagram:
Website:

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/am-thuc

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *