Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Như Thế Nào Để Chuẩn Phương Pháp Thực Dưỡng?———*———-*———–
NUTRI ANCAN – THỰC DƯỠNG MIỄN DỊCH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
———*———-*———–
Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thêm và liên hệ theo:
– Hotline: 0866.218.788
– Website:
– Fanpage:
– Shopee:
► Đăng Kí Kênh Youtube Nutri Ancan :
► Thanks for watching!
———*———-*———–
Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Như Thế Nào Để Chuẩn Phương Pháp Thực Dưỡng?

Cách nấu cơm gạo lứt tuy đơn giản nhưng lại không hề đơn giản nếu muốn thực hiện theo đúng phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Theo chia sẻ của chuyên gia thực dưỡng – BS. Quách Văn Mích – Nguyên Giám đốc viện y học hàng không thì:

Để có cách nấu cơm gạo lứt chuẩn thực dưỡng thì trước tiên phải có cách chọn gạo lứt ngon:

– Tốt nhất nên mua gạo lứt từ cơ sở trực tiếp xay xát hoặc từ vùng quê có nơi xay xát, vì gạo lứt thường dễ bị mốc mọt nhanh hơn gạo trắng do có lớp vỏ cám. Gạo lứt có rất nhiều chủng loại: gạo lứt đỏ huyết rồng, gạo lứt đỏ Điện Biên cứng và dẻo, gạo lứt nếp cẩm, gạo lứt tám, gạo lứt bắc hương, dạo lứt đen, gạo lứt đỏ BG1,…

Cách nấu cơm gạo lứt:

– Chọn nồi: Để đơn giản hóa vấn đề thì nấu nồi nào cũng được. Tuy nhiên theo thực dưỡng thì tốt nhất nồi đất, rồi đến nồi gang, nồi áp suất bằng inox, nồi áp suất cao tần, nồi áp suất lõi sứ…

– Khi nấu có thể nấu luôn hay ngâm một vài tiếng hoặc theo cách muốn nảy mầm ngâm tới 22 tiếng tùy theo điều kiện cho phép mà ứng dụng, không nhất thiết bắt buộc. Khi nấu tỷ lệ gạo lứt và nước trung bình là 1 gạo với 1,2 – 1,5 lượng nước. Khi nấu cho thêm muối hầm hoặc muối hồng Himalaya. Khi đã ngâm gạo thì bắt đầu đun to lửa rồi nhỏ dần, còn gạo không ngâm thì đun từ nhỏ lửa tới to dần. Có thể cho thêm 10 – 20% gạo lứt nếp cẩm, đậu đỏ, đậu gà.

– Khi nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất: nấu sôi xì hơi, tắt lửa, để như vậy khoảng 15 phút, sau đó, nấu tiếp khoảng 15 phút nhỏ lửa cho đến khi chín.
———————*————————*—————
Thực dưỡng Ohsawa hay phương pháp thực dưỡng Ohsawa được phát triển bởi một giáo sư người Nhật có tên là Georges Ohsawa (1893 – 1966) là phương pháp thực dưỡng được áp dụng nhiều nhất và đã được tổ chức y tế thế giới (WHO) công nhận là một phương pháp phòng và chữa bệnh.
Phương pháp Ohsawa ra đời dựa trên sự kết hợp giữa triết lý phương Đông và khái niệm Acid – Kiềm phương Tây. Nền tảng của phương pháp Ohsawa ra đời dựa trên quy luật Âm – Dương (Ohsawa gọi theo ngôn ngữ từ hiện đại là vô song nguyên lý).

Theo GS Ohsawa, chúng ta nên ăn uống kết hợp các loại thực phẩm để tạo quân bình âm dương thì nó sẽ khỏe mạnh, khang kiện và chính cơ thể “tự chữa lành bệnh” mà không cần dùng bất cứ một loại thuốc nào. Cơ thể khỏe cả về thể xác, tinh thần và trí phán đoán cao hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất của phương pháp thực dưỡng Ohsawa với phương pháp thực dưỡng khác là ở khía cạnh tinh thần, triết lý sống. Phương pháp thực dưỡng Ohsawa không chỉ đề cập đến vấn đề ăn uống mà còn thiên về tính giáo dục con người sống hòa hợp với quy luật âm dương của vũ trụ. Mục đích cuối cùng của phương pháp thực dưỡng Ohsawa không chỉ dừng ở vấn đề duy trì sức khỏe phòng chống bệnh tật, mà điều cần hơn nữa là phát sinh trí tuệ hiểu được quy luật của vũ trụ.

Thực dưỡng miễn dịch là một xu hướng mới giúp bổ sung dinh dưỡng từ những thực phẩm lành sạch theo nguyên lý quân bình âm dương của phương pháp thực dưỡng Ohsawa, cùng sự kết hợp Beta Glucan được chiết xuất từ 9 loại nấm quý theo công nghệ Nhật Bản để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đẩy lùi bệnh tật.

NUTRI ANCAN – THỰC DƯỠNG MIỄN DỊCH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Thực dưỡng miễn dịch là phương pháp ăn uống bổ sung dinh dưỡng cân bằng âm – dương theo nguyên tắc thực dưỡng Ohsawa, giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật, mang lại cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe hơn.

Nutri Ancan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, với thành phần Beta Glucan (thành phần có trong nấm Agaricus Blazei Murill) kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
– Sử dụng theo nhu cầu của mỗi người.
– Mỗi lần pha 30g bột với nước lọc hoặc nước hầm xương, nước cháo, nước trái cây,… tùy vào sở thích của mỗi người.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG NUTRI ANCAN:
– Sản phẩm vô cùng tiện lợi, có thể pha với nước lọc bình thường, không nhất thiết pha với nước ấm.
– Sử dụng đều đặn hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.
– Sản phẩm sẽ ngon hơn, thơm hơn khi sử dụng bình lắc (cho 3 thìa bột Nutri Ancan và khoảng 500ml nước vào bình uống nước rồi lắc đều sẽ giúp hòa trộn hoàn toàn các thành phần của bột dinh dưỡng Nutri Ancan, giúp hương vị trở nên hoàn hảo hơn).
#cachnaucomgaolut #phuongphapthucduong #nutriancan #thucduongmiendich #thucduongohsawa

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/am-thuc

Related Post

3 Replies to “Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Như Thế Nào Để Chuẩn Phương Pháp Thực Dưỡng?”

  1. chuyên gia tư vấn giúp con về những cách nấu ăn thực dưỡng với ạ; con rất mong được tư vấn. 0977886520

  2. Cảm ơn thầy đã cho con thông tin hữu ích ạ. Con muốn tìm hiểu thêm về cách ăn thực dưỡng. Thầy tư vấn giúp con ạ, sđt con đây ạ: 0337789120

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *