Cách làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint cực nhanh & đơn giảnCách làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint cực nhanh & đơn giản (có link download) giúp bạn có thể tạo & chèn đồng hồ vào slide để bài thuyết trình trở nên sinh động, hấp dẫn
⏬ Download mẫu đồng hồ đếm ngược đẹp (nhiều mẫu):
🔷 Trọn bộ video cách sử dụng Powerpoint:
👉 Cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Trong nhiều bài thuyết trình, việc chèn đồng hồ vào slide sẽ giúp cho slide của bạn trở nên đẹp, hấp dẫn hơn. Đặc biệt với những slide Powerpoint game, giáo trình, hoặc các slide bài tập…, việc chèn đồng hồ đếm ngược vào slide sẽ giúp người xem biết được thời gian cần thiết để hoàn thành bài tập. Và trong phần mềm này, cách làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint khá đơn giản. Bạn có thể tự tạo cho mình những mẫu đồng hồ đếm ngược theo phong cách riêng của mình. Đồng thời, nếu bạn thích những mẫu đồng hồ trong video demo, bạn hoàn toàn có thể download tại link đầu tiên của mô tả video này.

Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint nhanh và đơn giản nhất

Bước 1: Vẽ hình khối cho đồng hồ.
Bạn có thể vẽ một hình tròn, hoặc một hình vuông tùy theo ý muốn. Ví dụ mình sẽ vẽ hình tròn. Sau đó, bạn nhập thời gian cho đồng hồ. Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ tạo đồng hồ đếm ngược 15 giây. Do vậy, mình sẽ nhập 15 giây vào đồng hồ này. Sau đó, mình sẽ nhân bản đối tượng này thành các đối tượng khác, và chỉnh thời gian của đồng hồ giảm dần. Để nhân bản nhanh, bạn chỉ cần chọn đối tượng, sau đó nhấn phím Ctrl trên bàn phím, click và giữ chuột trái để di chuyển chuột để nhân bản. Sau đó, bạn sửa lại thời gian cho các đối tượng này. Và bạn nhân bản đến khi thời gian trở về 0 là xong. Nếu bạn muốn các giây cuối đổi màu, bạn có thể thay đổi màu cho các đối tượng thời gian ở cuối.

Sau khi đã nhân bản các đối tượng xong, bạn cần căn chỉnh những đối tượng này vào một vị trí. Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các đối tượng, hoặc dùng chuột để chọn đối tượng. Sau đó, click vào Format trên menu, chọn Align Middle, Align Center để căn giữa.

Bước 2: Tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ
Bạn cần chọn đồng hồ, sau đó click vào Animations trên menu. Sau đó, bạn chọn một kiểu hiệu ứng bạn muốn. Và bạn nên chọn hiệu ứng đơn giản. Ví dụ, Đỗ Bảo Nam Blog chọn hiệu ứng Fade. Sau đó, bạn thiết lập thời gian cho hiệu ứng. Phần duration, bạn thiết lập thời gian nhỏ nhất có thể. Ví dụ 0.01. Tiếp theo, bạn chọn Start là After previous để tự động chạy đồng hồ. Bạn có thể chọn on click nếu muốn click chuột thì đồng hồ mới chạy. Và cuối cùng, bạn thiết lập thời gian delay, tức là độ trễ khoảng 1 giây. Chỉ với những thao tác như vậy, bạn đã tự tạo đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint xong.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chèn âm thanh sau mỗi hiệu ứng chuyển thời gian, thì sau khi chọn đối tượng đồng hồ, bạn vẫn vào tab Animations trên menu. Tại đây, bạn click chuột vào Animation Pane. Và bạn click chuột phải vào các hiệu ứng ở bên phải (Animation Pane), chọn Effect Options. Sau đó bạn thiết lập âm thanh cho các hiệu ứng thời gain.

Và như vậy trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint. Đây là cách nhanh và đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Ngoài ra trong file Powerpoint trong video, mình còn một vài mẫu đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint khác, bạn có thể download tại link đầu tiên của mô tả video này. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Powerpoint #hướngdẫnpowerpoint

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: link danh mục

Related Post

3 Replies to “Cách làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint cực nhanh & đơn giản”

  1. Như này thì đối với đồng hồ ít giây, chứ nhiều giây làm kiểu này hợp lí, anh có cách khác k ạ?. Cảm ơn anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *