Tổng hợp toàn bộ các cách khóa tài khoản Facebook dành cho bạn

cach-khoa-fb-vinh-vien

Bạn đang sử dụng Facebook như một thói quen hàng ngày. Tuy nhiên bởi vì một nguyên nhân nào đó mà bạn không muốn dùng nó nữa. Bạn muốn tạm khóa tài khoản facebook hoặc vĩnh viễn không dùng đến. Bạn đang loay hoay làm thế nào để khóa tài khoản Facebook thì bạn hãy đến với bài viết của chúng tôi. Tùy thuộc vào tài khoản bạn muốn khóa là tài khoản của mình hay tài khoản của người khác mà bạn chọn cho mình cách khóa fb phù hợp. Các bước hướng dẫn khóa tài khoản Facebook rất chi tiết và có hình ảnh minh họa chắc chắn giúp bạn hài lòng.

Cách khóa tài khoản Facebook trên Iphone

Điện thoại Iphone đang là thiết bị được sử dụng khá phổ biến. Nếu bạn đang sử dụng dòng điện thoại này và muốn khóa tài khoản Facebook thì bạn có thể sử dụng các cách sau:

1. Cách khóa tài khoản Facebook trên điện thoại tạm thời

Cách khóa tài khoản Facebook này sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa tạm thời. Có nghĩa là bạn sẽ vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian nhất định tùy bạn lựa chọn. Sau khi khóa nếu có mong muốn sử dụng lại thì bạn vẫn có thể nhé. Có hai lựa chọn để bạn thoát khỏi tính năng này là bạn có thể kích hoạt lại tự động hoặc tự đăng nhập lại.

Khóa tài khoản Facebook tạm thời được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook bằng điện thoại Iphone của bạn. Chọn các thư mục theo trình tự sau: vào Menu => “Cài đặt & quyền riêng tư” => “Cài đặt”

Đăng nhập Facebook

Bước 2: Trong phần Thông tin của bạn trên Facebook bạn chọn “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” => “Vô hiệu hóa và xóa”.

Thông tin của bạn trên Facebook

Bước 3: Trong mục Vô hiệu hóa và xóa bạn sẽ chọn vào “Vô hiệu hóa tài khoản” rồi nhấn “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bạn sẽ nhập mật khẩu đăng nhập Facebook vào rồi nhấn ô “Tiếp tục”.

Vô hiệu hóa và xóa

Bước 4: Facebook yêu cầu bạn chọn lý do khóa tài khoản Facebook. Đã có sẵn nhiều lý do, bạn chỉ việc tích chọn vào lý do bạn thấy đúng với nguyên nhân dẫn đến khóa Facebook của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự điền lý do của riêng mình vào ô trống phía cuối cùng. Sau khi chọn được lý do bạn nhấn “Tiếp tục”. Facebook có tính năng tự động kích hoạt tài khoản sau một thời gian nhất định. Bạn có thể chọn số ngày tùy theo mong muốn (ví dụ: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày…) rồi sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Chọn khóa tạm thời

Bước 5: Tại mục Vô hiệu hóa tài khoản bạn chọn dấu tích vào ô “Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lai” rồi chọn “Tiếp tục”. Tiếp theo bạn chọn dòng chữ “Vô hiệu hóa tài khoản của tôi” rồi sau đó “OK”. Như vậy là bạn đã tạm khóa tài khoản Facebook thành công.

Không nhận thông báo từ Facebook

2. Cách khóa tài khoản Facebook trên điện thoại vĩnh viễn

Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản vĩnh viễn trong tương lai thì bạn sử dụng cách khóa fb sau đây:

Bước 1 và bước 2 bạn sẽ thực hiện giống như cách khóa tài khoản tạm thời đã nêu ở trên.

Bước 3: Trong mục Vô hiệu hóa và xóa bạn chọn tích vào “Xóa tài khoản” => “Tiếp tục xóa tài khoản” => “Xóa tài khoản”.

Xóa tài khoản

Bước 4: Tại mục “Xác nhận xóa” bạn nhập mật khẩu đăng nhập vào để Facebook xác nhận bạn chính là người muốn xóa tài khoản => “Xóa tài khoản”.

Xác nhận xóa

Facebook sẽ dành thời gian 30 ngày để bạn suy nghĩ lại xem có nên xóa tài khoản vĩnh viễn không. Trong 30 ngày này nếu bạn thay đổi ý định không muốn xóa nữa thì bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình. Còn mặc định hết hạn 30 ngày, việc xóa sẽ được tiến hành ngay lập tức.

Sự khác biệt giữa khóa tài khoản tạm thời và khóa tài khoản vĩnh viễn

Nếu bạn khóa tạm thời tài khoản của mình thì:

-Bạn có thể kích hoạt sử dụng lại lúc nào cũng được.

-Những người khác sẽ không nhìn thấy dòng thời gian của bạn và cũng không thể tìm kiếm bạn.

-Trong thời gian khóa một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác (ví dụ: những tin nhắn bạn đã gửi đi).

Nếu bạn khóa vĩnh viễn tài khoản của mình thì:

-Bạn không thể kích hoạt sử dụng lại sau khi khóa thành công.

-Facebook sẽ trì hoãn việc khóa tài khoản trong 30 ngày sau khi bạn yêu cầu. Nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình trong thời gian này thì yêu cầu khóa sẽ bị hủy.

-Một số thông tin không được lưu trữ trong tài khoản của bạn (ví dụ như lịch sử nhắn tin). Tức là sau khi bạn khóa tài khoản vĩnh viễn, còn bạn bè thì có thể vẫn xem được tin nhắn bạn đã gửi.

-Bản sao của một số dữ liệu (ví dụ: bản ghi nhật ký) có thể vẫn còn trong hồ sơ lưu trữ của Facebook, nhưng không liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân.

Xem thêm tại : Dich vu facebook

Cách khóa tài khoản Facebook của người khác

Bạn có biết rằng mình cũng có thể khóa tài khoản của người khác không? Việc này diễn ra cũng khá dễ dàng và nhanh chóng tuy nhiên bạn không nên sử dụng với mục đích xấu nhé. Cách khóa fb này thực chất là việc report tài khoản, báo tài khoản Facebook giả mạo.

Điều kiện để khóa tài khoản Facebook của người khác

– Để khóa được tài khoản của ai đó bạn cần phải biết mọi thông tin về người đó. Bạn có thể tìm chúng trong mục hồ sơ (profile) Facebook nếu đối tượng đó để ở dạng công khai.

– Nếu không tìm được hồ sơ của họ, bạn hãy thử tìm kiếm ở các tài khoản Facebook cũ của họ.

– Khả năng khóa được tài khoản của người khác không phải là chắc chắn 100%. Hệ thống Facebook vẫn có thể từ chối kết quả.

Cách khóa tài khoản Facebook của người khác không phải là vĩnh viễn. Trong trường hợp người đó có kiến nghị lại Facebook thì họ vẫn có cơ hội để mở lại.

Các bước hướng dẫn cách khóa fb của người khác:

Khi bạn đã đáp ứng được những điều kiện trên thì chúng ta có thể bắt đầu khóa tài khoản Facebook người khác. Hiểu một cách đơn giản nhất thì cách khóa tài khoản Facebook người khác này là việc chúng ta thay đổi tài khoản Facebook của mình thành tài khoản của đối tượng mà mình muốn khóa rồi báo cáo lên Facebook là họ giả mạo bạn.

Bước 1: Vào trang cá nhân của tài khoản Facebook mà bạn muốn khóa. Tìm thư mục giới thiệu về họ.

Thông tin giới thiệu cá nhân

Bước 2: Trong mục giới thiệu Tổng quan bạn sẽ sao chép y hệt các thông tin của đối tượng vào tài khoản của mình.

Tổng quan

Bước 3: Bạn cần đặc biệt chú ý các thông tin trong mục “Thông tin cơ bản và liên hệ”. Toàn bộ những thông tin này bạn cần phải thuộc lòng nhé.

Thông tin cơ bản và liên hệ

Bước 4: Để hình ảnh đại diện giống của đối tượng muốn khóa tài khoản. Các ảnh đại diện có hình người sẽ có tỉ lệ chuẩn xác cao hơn là avatar hình đồ vật hay trang trí.

Sao chép ảnh đại diện

Bước 5: Sau khi đảm bảo đã sao chép được toàn bộ dữ liệu thông tin của đối tượng bạn sẽ vào trang chính Facebook của đối tượng. Tại trang cá nhân bạn nhấn vào phần “…” như bên dưới hình => chọn “Gửi phản hồi hoặc báo cáo trang cá nhân này”.

Bước 6: Trong mục Gửi phản hồi về trang cá nhân này bạn chọn ô chữ “Giả mạo người khác” => “Tôi” => “Gửi”.

Gửi phản hồi về trang cá nhân này

Bước 7: Thêm một bảng thông báo xuất hiện cho bạn biết rằng báo cáo của bạn đã được Facebook ghi nhận. Bạn chỉ cần đóng cửa sổ lại và chờ kết quả thôi nhé.

Cảm ơn bạn đã phản hồi

Để kiểm tra xem việc khóa tài khoản của người khác đã thành công chưa thì bạn thử tìm kiếm tên tài khoản đó. Nếu thành công thì kết quả tìm kiếm bạn thấy là “Trang này không khả dụng”.

Khóa tài khoản thành công

Cách khóa fb rất đơn giản và nhanh chóng vì vậy bạn cần suy nghĩ kĩ trước khi quyết định khóa tài khoản Facebook của mình nhé. Bạn nên sử dụng cách khóa tài khoản Facebook tạm thời trước khi đi đến quyết định cuối cùng là khóa tài khoản vĩnh viễn nhé. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng Facebook nếu bạn phát hiện ra tài khoản nào đó có những hành vi không lành mạnh ảnh hưởng đến xã hội thì hãy dùng cách khóa tài khoản facebook của người khác.

Trường hợp bạn đã làm những cách trên mà vẫn không xoá facebook được thì bạn hãy xử dụng dịch vụ khoá nick facebook của dichvuvipfb.com để xoá facebook 1 cách nhanh nhất

Dichvuvipfb.com với hơn 5 năm trong lĩnh vực Facebook sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề. Chúng tôi tự tin nhận xoá  khóa tài khoản facebook với thời gian nhanh nhất với mức phí hợp lý nhất cho mọi người.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *