Buổi đào tạo giới thiệu hệ thống lọc nước RO và DI trong các nhà máy công nghiệp | THỦY KHÍ HÙNG ANHWebsite:
Đăng ký SĐT, ZALO: 0349428463 – Email: thuykhihunganh@gmail.com
Tham gia nhóm trao đổi Solid Edge – PLC:

Bài giảng hệ thống lọc nước sạch trong công nghiệp.
Buổi đào tạo về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của hệ thống lọc nước sạch RO, hệ thống lọc nước sạch DI trong các nhà máy công nghiệp.
Anh chị em muốn xây dựng các hệ thống lọc nước siêu sạch, loại bỏ các hạt bẩn lơ lửng có kích thước nhỏ thì sử dụng hệ thống lọc nước RO. Với màng lọc RO, cơ chế thẩm thấu ngược nhờ sử dụng bơm cao áp, nước đầu ra có thể đạt tới chất lượng siêu sạch.
Các nhà máy gia công lắp ráp máy móc trong các khu công nghiệp, cũng như các nhà máy sản xuất thực phẩm, nước giải khát, y tế luôn trang bị các hệ thống lọc nước sạch RO.
Còn đối với các nhà máy công nghiệp, hoạt động sản xuất gia công, liên quan nhiều tới sản xuất linh kiện điện tử, chất bán dẫn, sơn phủ khung gầm ô tô, sơn phủ vỏ bề mặt kim loại hay mạ, yêu cầu khắt khe về các ion trong nước phải được loại bỏ. Hệ thống lọc nước DI giúp loại bỏ hoàn toàn các ion dương và ion âm tồn tại trong nước.
Nguyên lí hệ thống lọc nước DI là sử dụng các màng lọc có kích thước nhỏ để loại bỏ các hạt bẩn kích thước nhỏ, tháp lọc bẩn Filter Tower. Sau đó các hạt nhựa tái sinh sẽ trung hòa các cation âm, Cation Tower, trung hòa ion dương Anion, Anion Tower. Cuối cùng là tháp Polisher Tower trung hòa cả 2 ion dương và âm.
Nguyên lí lọc nước ngược Back wash được ứng dụng để lọc ngược lại màng lọc chất bẩn Filter Tower. Nước sạch sẽ chảy ngược lại để lấy chất bẩn ra ngoài môi trường.
Các cút nối chờ sẵn của các tháp chưa được kết nối sẽ dẫn nước thải, nước thải khi tiến hành hoàn nguyên hạt nhựa tái sinh ra ngoài môi trường.
Toàn bộ cút nối sử dụng trong bản thiết kế hệ thống lọc nước sạch bằng phần mềm Solid Edge là cút nối inox 316 Swagelok chất lượng tốt, kín khít cao và chống rò rỉ. Các loại van inox đóng mở dòng chảy cũng của Swagelok nên có chất lượng cực tốt. Anh em lưu ý không sử dụng cút nối bằng đồng thau trong các ứng dụng liên quan tới hệ thống lọc nước y tế, hệ thống lọc nước giải khát, hệ thống lọc nước trong nhà máy thực phẩm.
#HeThongLocNuocSachCongNghiep #LocNuocRO #LocNuocDI

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *