Bổ sung 5 dinh dưỡng giúp mái tóc khỏe đẹp hơn trông thấyBổ sung 5 dinh dưỡng giúp mái tóc khỏe đẹp hơn trông thấy.

1. Hạn chế chất béo có hại cho tóc:
Một chế độ ăn giàu chất béo làm tăng hàm lượng testosterone – là nguyên nhân gây rụng tóc. Những đồ ăn này ảnh hưởng xấu tới sự phát triển bình thường của tóc, dễ gây bạc tóc và khô tóc. Muốn có mái tóc đẹp, bạn cần hạn chế đồ ăn có dầu mỡ, chứa nhiều đường, các loại đồ ăn chứa nhiều axit chua như các loại kem, bánh ngọt, các món chiên xào nhiều dầu mỡ, các loại đồ ăn nhanh, các loại rau củ quả chế biến theo hình thức lên men …

2. Sắt

Sắt là thành phần chủ yếu giúp tóc nhanh mọc
Sắt là thành phần chủ yếu giúp tóc nhanh mọc. Các thực phẩm giàu chất sắt như lúa mì,đậu nành, thịt gia cầm, thịt bê, tim bò, lươn, thịt bò, lạc, lòng đỏ trứng. Các loại quả khô như nho khô, chà là, rau đậm màu như rau cải và các loại hạt ngũ cốc đều chứa nhiều sắt.

3. Vitamin giúp mềm mại và mọc nhanh hơn

Các vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong việc giữ cho tóc, da đầu luôn được khỏe. Các vitamin B trong các loại thực phẩm, nhất là ở bánh mì, hạt ngũ cốc, rau lá xanh, các loại đậu, đậu nành, men, mộng lúa mì, thịt bò (nhất là ở gan). Thiếu vitamin nhóm B có thể dẫn đến thiếu máu, gây ra các vấn đề về thần kinh, viêm da đầu, làm tóc bạc sớm, rụng tóc.

Ngoài việc chọn thực phẩm giàu loại sắt dễ hấp thu, bạn nên bổ sung vitamin C từ hoa quả như dâu, cam và chanh để kích thích cơ thể tiếp nhận sắt; hạn chế dùng cà phê, trà vì chúng có tác dụng ngược lại.

4. Kẽm

dinh dưỡng giúp mái tóc khỏe đẹp
Kẽm là thành phần vi lượng quan trọng ngăn rụng tóc
Kẽm là thành phần vi lượng quan trọng ngăn rụng tóc: Kẽm tham gia vào quá trình tổng hợp lên protein và phân chia tế bào. Kẽm có vai trò rất quan trọng trong việc gắn kết các nang tóc. Khi cơ thể của bạn có hàm lượng kẽm thấp, các nang tóc sẽ yếu đi và đó là nguyên nhân dẫn tới các sợi tóc không đủ khả năng bám lại da đầu và rụng .

5. Protein
Là thành phần chính cấu tạo nên tóc, hay có thể nói tóc cáu tạo bởi keratin ( 1 loại protein dạng rắn). Để cơ thể tổng hợp được chất này một cách dễ dàng, bạn cần ăn các thức ăn giàu chất đạm. Các protein thực phẩm có nguồn gốc động vật như cá, trứng, thịt nạc, sữa, gan… tốt cho tóc hơn là các đạm thực vật. Tuy nhiên, nên dùng đậu nành vì nó còn ít chứa các chất béo gây hại cho tóc.

Xem thêm tại :

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/khoe-dep

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *