[BKFast] Các Loại Dung Dịch Thủy Canh Phổ Biến Nhất (Dinh Dưỡng Thủy Canh)[BKFast] Các loại dung dịch thủy canh
Xem thêm tại:
=================

Trồng rau thủy canh hướng tới nguồn nông sản sạch an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Kỹ thuật trồng rau thủy canh đã và đang đóng góp rất tích cực vào cuộc sống khỏe của xã hội. Cùng BKFast tìm hiểu về các loại dung dịch thủy canh an toàn và tốt cho rau nhé!

Trồng rau thủy canh là việc trồng rau trong môi trường dung dịch thủy canh, không sử dụng tới đất. Hạt giống được ươm trong các giá thể thủy canh. Sau đó được đặt vào thùng chứa dung dịch thủy canh. Bộ rễ phát triển hấp thụ dinh dưỡng để nuôi cây.

Dung dịch thủy canh là gì?
Dung dịch thủy canh hay còn gọi là dinh dưỡng thủy canh. Dung dịch thủy canh là một yếu tố thiết yếu trong quá trình trồng rau. Nơi cung cấp trực tiếp các dưỡng chất để đảm bảo cho sự sinh trưởng và sinh dưỡng của rau thủy canh.

Dinh dưỡng thủy canh phải đáp ứng được hàm lượng đa – trung – vi lượng cần thiết cho rau. Bao gồm các nguyên tố như: N – P – K – Ca – Mg – Fe – Mn – Cu – Zn – Mo – S… Dinh dưỡng thủy canh tạo ra sức đề kháng cho rau sinh trưởng khỏe mạnh và tăng năng suất cho rau.

Các loại dung dịch thủy canh
Hiện nay, các loại dung dịch thủy canh cho rau là dinh dưỡng thủy canh hữu cơ và dinh dưỡng thủy canh vô cơ.

Dinh dưỡng thủy canh vô cơ
Là hỗn hợp các muối khoáng vô cơ hòa tan gồm 12 nguyên tố thiết yếu cho rau. Chất dinh dưỡng thủy canh vô cơ phù hợp với các loại rau ăn lá. Cho thu hoạch nhanh chỉ khoảng 30-35 ngày và rau gia vị trong khoảng thời gian 40-45 ngày.

Dinh dưỡng thủy canh hữu cơ
Là hỗn hợp bột sinh khối của động, thực vật kết hợp cùng 1 số thành phần được chiết xuất từ động vật như Ca, P. Có sự hỗ trợ của vi sinh vật để quá trình khoáng hóa tạo ra dinh dưỡng nuôi rau nhanh hơn.

Dinh dưỡng thủy canh rất quan trọng với rau thủy canh
Các loại dung dịch thủy canh rất quan trọng với rau thủy canh
Dinh dưỡng thủy canh hữu cơ phù hợp với rau ăn lá, rau gia vị và rau ăn quả. Những loại cây này sẽ có thời gian sinh trưởng dài hơn so với dinh dưỡng vô cơ. Dinh dưỡng hữu cơ là dinh dưỡng tự nhiên. Nên nó không thúc nhanh quá trình phát triển của cây như dinh dưỡng muối khoáng vô cơ được.

Với dung dịch thủy canh vô cơ thì bạn có thể sử dụng với tất cả các loại giàn. Tuy nhiên, một số dinh dưỡng chưa được nghiên cứu để trồng rau ăn quả. Vì thế dung dịch thủy canh vô cơ hiện chỉ trồng được rau ăn lá và rau gia vị. Muốn trồng được cả rau ăn củ, quả như su hào, cà chua, ớt…hãy tham khảo dinh dưỡng thủy canh BKFAST.
Su hào trồng thủy canh.
Su hào trồng thủy canh bằng dinh dưỡng thủy canh BKFAST
Với dung dịch thủy canh hữu cơ thì chỉ áp dụng cho hệ thống giàn thủy canh hữu cơ. Bạn có thể thay đổi số lượng cây nhưng số lượng cây trồng thay đổi cũng phải cân bằng tương đối với hệ thống giàn thủy canh hữu cơ chuẩn. Với dung dịch dinh dưỡng hữu cơ thì bạn có thể trồng rau ăn quả như cà chua, dưa leo, khổ qua, bầu, bí, mướp…
Thông số kiểm soát chất lượng dinh dưỡng thủy canh
Nồng độ PPM và pH là một trong hai thông số quan trọng để kiểm tra chất lượng dinh dưỡng cho rau. Nếu 2 thông số trên không đạt yêu cầu rau thủy canh sẽ có sự phát triển khác thường.

Độ pH
Độ pH là một tham số để đo độ chua (độ axit) hay kiềm (bazơ) của dung dịch. Với rau thủy canh thì giá trị pH nằm trong khoảng từ 5,5 – 6,5 là phù hợp. Một trị số pH của dung dịch thấp hơn hoặc cao hơn sẽ không tốt cho cây.

Giá trị pH thường phụ thuộc vào tính chất của nguồn nước và thành phần các muối khoáng pha dung dịch. Cho nên, để đơn giản, trước khi pha dung dịch thủy canh, bạn nên kiểm tra độ pH của nước và điều chỉnh nó về giá trị xấp xỉ bằng 7 (giấy quỳ không đổi màu) hoặc bút đo pH.

Nồng độ PPM
Nồng độ PPM hay tổng lượng chất tan trong dung dịch (ppm/TDS) cho biết về nồng độ chất dinh dưỡng có trong dung dịch thủy canh.

Cây trồng hút dinh dưỡng mỗi ngày. Cho nên dung dịch thủy canh sẽ loãng dần. Cho đến một lúc nào đó sẽ không còn gì cho cây ăn nữa. Vậy làm sao để xác định độ loãng đặc này. Ta sẽ dùng thiết bị đo PPM/TDS để đo tổng lượng hóa chất hòa tan vào dung dịch.

Bút đo nồng độ PPM cho dung dịch dinh dưỡng thủy canh
Giá trị TDS lý tưởng là tùy thuộc vào từng loại cây trồng, từng giai đoạn sinh trưởng và điều kiện môi trường.

Dinh dưỡng thủy canh BKFAST cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cho rau. Đặc biệt, dinh dưỡng thủy canh BKFAST không những trồng được các loại rau ăn lá và rau gì vị, một số giống rau lấy củ và quả đã có thể trồng thủy canh bằng dinh dưỡng BKFAST.

Dinh dưỡng thủy canh BKFAST có bổ sung vi sinh vật giúp chuyển hóa các chất vô cơ dư thừa thành chất hữu cơ trước thời điểm thu hoạch. Chính vì vậy, rau thủy canh BKFAST đảm bảo rất sạch và an toàn.
===============================
CÔNG TY CỔ PHẦN SÁNG TẠO BÁCH KHOA

– PGD: P101, Nhà B, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
– Tel: 02432919898
– Hotline: 0914 540 555
– Email: info.sangtaobachkhoa@gmail.com
– Website:
+
+

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

17 Replies to “[BKFast] Các Loại Dung Dịch Thủy Canh Phổ Biến Nhất (Dinh Dưỡng Thủy Canh)”

  1. Dạ! E có mua 1bô bkf trồng rau rồi rất thích, giờ e muốn mua thêm để trồng dưa lưới, dưa hấu, cà chua, dưa leo, bầu, bí, mướp có được ko ạ, và cách pha dinh dương như thế nào ạ? Ad tư vấn giúp e voi! E cám ơn rất nhiêu.

  2. Bạn cho mình hỏi, mùa hè nên trồng rau ăn lá loại nào & cây ăn quả loại gí. ( trồng thủy canh)

  3. Bên mình có bán giá thể sẵn chỉ việc trồng hạy nảy mầm rồi lên ko ạ?e ko biết trộn đất sao

  4. Cho em hỏi là em pha dung dich thuy canh bkfast , em dung but đo thi e đo dc chỉ có khoang 245 là sao vậy thì

  5. Cho tui hỏi bên cửa hàng có bộ thủy canh trụ đứng ko vậy, nếu có thì 1 bộ gồm mấy trụ và giá tiền là bao nhiêu 1 bộ. Xin cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *