Bình luận cờ tướng Việt-Trung đại chiến : Sao lại phế quân ? (Vương Thiên Nhất vs Võ Minh Nhất 2016)Mời các bạn cùng thưởng thức ván cờ Việt-Trung đại chiến giữa “Song Nhất” : Vương Thiên Nhất đụng độ Võ Minh Nhất tại giải vô địch châu Á 2016.
Các bạn có thể tìm và xem các ván đấu của kỳ thủ mình yêu thích tại đây :
Facebook cá nhân của mình :
Facebook của kênh :
#talkshowcotuong
#binhluancotuong
#cotuong
#kyvuongdaichien

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/giai-tri

Related Post

36 Replies to “Bình luận cờ tướng Việt-Trung đại chiến : Sao lại phế quân ? (Vương Thiên Nhất vs Võ Minh Nhất 2016)”

 1. Theo tôi nghiên cứu ván này nếu mà để bạn add của tôi đại diện cho Đông Lào chơi ván này thì mì đệ Nhất sẽ trở thành mì đệ Nhị ngay . :))

 2. Mã vuong an mã võ, tại sao tượng võ ko ăn mã vương, đã phế 1 pháo rồi tự nhiên phế con mã nữa là vô lý, trong khi tượng võ ăn mã vương , võ vẫn còn thế công xe pháo mã ngon lành, vương chỉ có nước đỡ đòn thoi thật tiếc quá di viet nam oi

 3. Anh xuyên qua màn sương xem! Có thể chơi được! VTN là ngoại tinh lại khách cờ! Anh là ngoại tinh lai khách bình luận! Cảm ơn anh! Vui vẻ!

 4. Chống đỡ chắc nước còn vỡ mồm với nó huống hồ phế quân . Bao giờ mới thắng được ngoại tinh lai khách .

 5. Trong những nước khai cuộc và trung cuộc thì Vương đi cờ hơn hẳn Võ tới 2 bậc. Vương đi cờ rất nhẹ nhàng, nhưng nước nào cũng chiếm lộ tốt.
  Võ đi lòng vòng bị mất nhiều nước.
  Mình không hiểu sao Võ không dùng Tượng 5.3 ăn Mã đỏ đang nằm trên lộ 7.
  Sau đó ghim Pháo xuống đáy, rồi X7.5 ăn xe xuống Tượng vẫn chư muộn. Nhìn lại Võ tạo ra thế Tứ tử đồng biên, phía cánh Phải trống trải của Vương thì trình độ của anh ta cũng không phải tầm thường. Trong giao đấu với cao thủ hàng đầu Trung Quốc được như vậy là quá xuất sắc rồi.
  Hy vọng võ công của Việt Nam sớm có ngày đánh bại Trung Quốc.

 6. Về khai cuc nói chung bây giờ có SW nên chỉ cần hoc thuộc rôi đi như sách dạy.Nhưng khi bước vào trung cuộc và đặc biêt là tàn cuộc thì phải tư duy.Chúng ta toàn thua Tàu khựa ở giai đoạn này.Kể cả khi đã chiếm ưu thế rõ ràng.Lại thêm 1 ván cờ đáng tiếc …đáng tiếc….Buồn!!!!!

 7. 7.58 võ xe đen ăn tượng là nước quá thấp, cắm pháo trước thì vẫn giữ được thế công và vẫn ăn lại được mã

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *