Bí Quyết Tiệm Nước Mía Gia Truyền Bán Hơn Nửa Thế Kỷ Vẫn Đắt Khách Ở Sài GònBí quyết tiệm nước mía gia truyền bán hơn nửa thế kỷ vẫn đắt khách ở Sài Gòn
Tiệm nước mía đơn giản của gia đình ông Út ở đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận. Tphcm là tiệm nước mía lâu đời nhất tại Sài Gòn. Ông Út cho biết tiệm nước mía của mình đã tồn tại và hoạt động đã được 58 năm nay, tương đương với cuộc đời của một con người.
Nước mía là loại nước giải khát mát ngọt, nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Từ lâu đã thành thức uống phổ biến khắp trên thế giới và việt nam, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức của Sài Gòn thì thưởng thức nước mía càng tuyệt hơn.
Ở sài gòn chỉ duy nhất tiệm nước mía của ông Út là lâu đời nhất và có giá khá chát, ly nước mía thấp nhất là 10 ngàn, cao hơn nữa là 20 đến 30 ngàn cho bịch nước mía. Ông Út cho biết để có món nước mía ngon thì có rất nhiều bí quyết qua hàng chục năm làm nghề ông tích cóp được. Đây cũng là nguyên nhân khiến tiệm nước mía tồn tại hơn nửa thế kỷ và luôn đắt khách mặc thế cuộc xoay vần.
Đầu tiên phải kể đến là máy ép mía, loại máy có thể ép nguyên cây mía và cho loại nước mía có nhiều bọt, mía được ép nhiều lần. Thứ 2 là ông Út đã dùng cả cam và quýt ngọt cắt thành mía ép chung. Điều này tạo ra mùi vị rất đặc trưng của nước mía ông Út mà không phải ai cũng có thể bắt chước được vì cam và quýt ngọt khá mắc tiền. Thứ 3 là ông Út dùng đá cục, loại đá lạnh già rất lâu tan, khiến ly nước mía giữ được lạnh lâu và không làm nhạt vị mía. Một số tiệm nước mía lại cho quất vào nhưng theo ông Út điều này khiến nước mía kém ngon và thơm đây là một trong những bí quyết của thương hiệu nước mía ông Út.
Một số tiệm nước mía có thể ham lợi nhuận mà pha đường vào nước mía nhưng đối với ông Út điều này là cấm kỵ vì đây là đạo đức nghề nghiệp. Và thực sự đây mới là điều quan trọng nhất để tiệm nước mía tồn tại suốt một chiều dài lịch sử như vậy.
Nằm ngay cạnh chợ Phú Nhuận, tiệm nước mía lúc nào cũng đông khách vào ra mua nước mía. Những người khách cho biết đã mua nước mía của ông Út hàng chục năm nay và đã uống 1 lần là nhớ mãi. Nhiều lúc khách đông, người mua phải xếp hàng để chờ được mua một ly nước mía ngon ngọt.
Nước mía là loại thức uống giải khát quen thuộc của người dân khắp mọi miền, đặc biệt là Sài Gòn, nơi luôn có thời tiết nắng nóng khó chịu. Bởi thế, ngày càng nhiều hàng nước mía xuất hiện trên mọi nẻo đường để phục vụ nhu cầu thực khách. Nhưng để người ta có thể chủ động tìm đến và “số tuổi” tồn tại gần cả đời người thì lại chỉ có duy nhất tiệm nước mía của ông Út ở chợ Phú Nhuận mà thôi.
Quý vị có thể Donate cho Life in Vietnam vào tài khoản pay pal: nguyentientan195@gmail.com
►ĐĂNG KÝ KÊNH Life in Vietnam và xem cùng khám phá Sài Gòn miễn phí: ( ► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: nguyentientan195@gmail.com ===============================================
Xin chào các bạn, tôi là kênh Youtobe Life in Vietnam ( Cuộc sống thật tươi đẹp đặc biệt là tại đất nước hình chữ S. Tôi muốn giới thiệu với các bạn những điều tuyệt vời về đất nước xinh đẹp, bí ẩn và đầy quyến rũ này.
Trong các clip vào cuối mỗi ngày của mình, tôi sẽ cố gắng giới thiệu tất cả những gì tôi biết về những nét đẹp của đất nước con người Việt Nam và cuộc sống ở đây. Từ các món ẩm thực, lễ hội, phong tục tập quán…Tôi hứa rằng sẽ cố gắng chuyền tải một ý nghĩa nhất định tương đương như một câu chuyện đẹp trong cuộc sống ở mỗi chủ đề, hình ảnh. Cuộc sống rất đẹp, nhất là ở đây và tôi muốn các bạn thấy điều đó và bảo vệ nó.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và xem video, hãy like, share, đăng kí kênh tại đây ( để xem về cuộc sống tại Việt Nam, Sài Gòn, các món ăn đường phố, trung tâm mua sắm, các khu chợ và những hình ảnh đời thường của con người Việt Nam.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và xem video, hãy like, share, ủng hộ mình nhé.
Xin chào Quý vị và các bạn thân mếnm, kênh life in Vietnam nhằm chia sẽ văn hóa đa dạng của Người Việt. Trong đó có ăn uống ở sài gòn (saigon food ), hay là ẩm thực sài gòn ( saigon cuisine) và đặc biệt là ẩm thực đường phố rất phong phú và đa dạng ( street food of saigon ), Bên cạnh đó LIV sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn những địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn ( saigon travel guid ). LIV xin cám ơn !!
===============================================
Cảm ơn tất cả QUÝ VỊ đã xem video, hãy chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh Life in Vietnam! ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VIDEO MỚI: ( ===============================================
► [Facebook]:
► [Email]: nguyentientan195@gmail.com
► [Intagram]:
► [Twitter]:
► [G+]:
#saigonfood #vietnamfood #streetfood #saigontravelguide #lifeinvietnam

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

Related Post

28 Replies to “Bí Quyết Tiệm Nước Mía Gia Truyền Bán Hơn Nửa Thế Kỷ Vẫn Đắt Khách Ở Sài Gòn”

  1. Lần đầu mình uống là dừng xe lại nta cho vào cái ly thủy tinh uống tại chỗ lun 8k/ly. Nói chung là ngon và có vị tươi mát lắm. Nhưng rồi mắc quá mình k uống nữa, với thấy uống ly hơi mất vs nên thôi

  2. Làm líp người xem cám ơn. Nhưg cho nói câu hỏi và nói nhiều vá hỏi nói câu vô duyên mắt dạy sau trả lời. Ấn độ ăn bóc có bao tay ko.

  3. cái thần tài lanh chọt mỏ vô hỏi thu nhập cá nhân của ngta chi vậy. bây giờ mầy muốn biết thì hỏi 1ngay bán dc khoản bnh ly nước mía là biết chứ gì. như ví vụ bác ấy nói 1ngay bán dc khoản 300.ly nước mía đi rồi mầy tính ra mịa hỏi thẳng mặt như vậy ai chả lời.có người khó tánh ngta chửi sao bảo xui.

  4. Quá vô duyên , không nên hỏi những câu thiếu tế nhị , không bao giờ hỏi về thu nhập của người khác

  5. Tui hồi trước ở Hai Bà Trưng Tân Định giờ chuyển lên Thủ Đức ở rồi bữa cũng hơi tối ghé uống vẫn ngon như trước sẵn tâm sự cuộc sống với bác chủ già bác vui tính hoà đồng lắm
    Đang trò chuyện thì ngay một tay hổng biết hành tinh nào tới bảo : Chú cho hai ly mía , anh đẹp trai đó lúc chờ ép mía lấy nước ổng hỏi bác chủ tiệm bác lấy mối mía ở đâu ngon quá cháu xem youtbe chú bảo là lấy mía ngon ép thì chất lượng thôi
    Má ông đó hỏi tỉnh thiệt làm bác chủ vui tính đứng hình giây lát , mời ông khách nói chuyện khôn bỏ mịa

  6. Đại điểm bán nước mía lúc nào cũng đông khách thế, chúc mừng tác giả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *