Bệnh tăng huyết áp tối thiểu, tâm trương đơn độc là gì, cơ chế, nguyên nhân, điều trị!Tăng huyết áp tâm trương đơn độc là bệnh gì, nguyên nhân, thuốc điều trị? Huyết áp tối thiểu cao trên 90, 100 có nguy hiểm không, vì sao, cách giảm?

▶ Xem toàn bộ bài viết tại:

▶ Tham khảo sản phẩm tại:

▶ Kết nối với Chúng tôi tại:

#huyết_áp_tâm_trương_cao
#huyết_áp_tối_thiểu_cao
#tăng_huyết_áp_tâm_trương

======
Cơ Chế Tăng Huyết Áp Tâm Trương Đơn Độc

Huyết áp tâm trương (tối thiểu) đo được khi cơ tim thư giãn giữa các nhịp đập, xảy ra ngay trước khi van động mạch chủ mở. Chỉ số này tốt nhất nên dưới 85 mmHg. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, áp lực tác động lên thành mạch máu tăng mạnh trong khoảng thời gian nghỉ của cơ tim, dẫn đến lượng máu bị dồn ứ, áp lực động mạch vành tăng lên. Điều đó có nghĩa là tim phải đón nhận thêm một lượng máu và oxy không cần thiết, ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng tim.

======
Nguyên Nhân Làm Cho Huyết Áp Tâm Trương, Tối Thiểu Tăng Cao?
Một trong những nguyên nhân lý giải vì sao bệnh huyết áp tối thiểu cao là do hẹp các tiểu động mạch, liên quan đến angiotensin và nitric oxide, làm tăng áp lực tác động lên thành mạch máu lúc tim ở trạng thái nghỉ.

Tại sao nam giới có nguy cơ cao? Bệnh xuất hiện nhiều hơn ở đối tượng nam giới thường xuyên hút thuốc lá, nghiện rượu, ít vận động hoặc có thể trạng béo phì. Đối tượng có tiền sử gia đình bị tăng huyết áp có tỷ lệ mắc tăng huyết áp tâm trương cao hơn đáng kể. Xác suất mắc bệnh cũng sẽ cao hơn ở người bị đái tháo đường tuýp 2.

======
Chỉ Số Huyết Áp Tâm Trương Cao Trên 90, 100, 110 Có Nguy Hiểm Không?

Những bệnh nhân có chỉ số huyết áp tối thiểu tăng cao trên 90, phổ biến là 93, 95, 100, 110 trong một thời gian dài, có nhiều khả năng chẩn đoán mắc kèm chứng phình động mạch chủ bụng. Phình động mạch chủ bụng là biến chứng nguy hiểm của một phần quá căng, yếu trong động mạch chính của cơ thể xảy ra trong bụng. Nếu động mạch vỡ, nó có thể gây chảy máu nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong nếu không phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Đồng thời, thống kê cũng chỉ ra rất rõ, những người trẻ tuổi bị tăng huyết áp tối thiểu có nguy cơ cao bị bệnh động mạch vành, biến chứng xơ vữa động mạch trong 10-15 năm tới.

======
Tại Mỹ, xu hướng sử dụng cây thuốc để chữa trị bệnh ngày càng được ưa chuộng. Theo thống kê, hơn 30% bệnh nhân đang uống kèm ít nhất 1 loại thảo dược để giảm bớt nguy cơ gặp phải tác dụng phụ của thuốc tây. Tức nghĩa, hàng năm, có hơn 10 triệu viên thảo dược được tiêu thụ tại Mỹ.

Rất nhiều các bằng chứng lâm sàng báo cáo hiệu quả điều trị bệnh của thảo dược được công bố trên các Tạp chí Dược Lâm Sàng uy tín. Nổi bật trong số đó phải kể đến Bộ Ba Thảo Dược DALOVIN.

======
👉 Xem thêm các video Kinh Nghiệm Điều Trị khác tại:

👉 Xem thêm các bài viết Kinh Nghiệm Điều Trị khác tại:

👉 Tìm hiểu sản phẩm điều trị bệnh tại:

======
Đăng ký theo dõi video mới nhất tại:

Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/khoe-dep

Related Post

One Reply to “Bệnh tăng huyết áp tối thiểu, tâm trương đơn độc là gì, cơ chế, nguyên nhân, điều trị!”

  1. Cảm ơn bạn đã theo dõi video. Bấm 'Đăng Ký' để cập nhật những video mới nhất nhé. Xem chi tiết sản phẩm Bộ ba thảo dược DALOVIN tại:
    https://yduocxanh.com/thuoc-dieu-tri-cao-huyet-ap/bo-ba-thao-duoc-dalovin-thuoc-chua-dieu-tri-benh-tang-huyet-ap-tam-truong-cao-cua-my-15605

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *