Bệnh Nhân Tiểu Đường Có Được Uống Rượu Không ? | Dược Sĩ Đinh HươngXin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với kênh youtube của Dược Sĩ Đinh Hương. Tôi là Dược Sĩ Đinh Hương đồng thời là Chuyên Gia Khám và Tư Vấn Dinh Dưỡng. Tôi rất vui mừng và cảm ơn các bạn đã ghé thăm kênh Youtube của Dược Sĩ Đinh Hương.
Đây là video chia sẻ Bệnh Nhân Tiểu Đường Có Uống Được Rượu Không ? | Dược Sĩ Đinh Hương. Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là bệnh tiểu đường) là một tình trạng bệnh lý rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nguyên nhân bệnh tiểu đường thường là do nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định và do giảm tính nhạy cảm của Insulin. Nếu bị đái tháo đường mà bạn kiểm soát được lượng đường trong máu và thường xuyên theo dõi tốt thì chắc chắn lượng đường nằm trong mức an toàn gần như người bình thường. Bệnh tiểu đường có triệu chứng gì ? có thể có các triệu chứng buồn nôn, khát nước, chân tay tê bì, vết thương lâu lành,… Vậy bệnh tiểu đường ăn gì tốt nhất để kiểm soát đường huyết hiệu quả và trị dứt điểm bệnh tiểu đường ? Bệnh tiểu đường phần lớn là do thói quen sinh hoạt gồm thói quen tập thể dục và ăn uống không cân bằng điều độ nên thói quen lành mạnh là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị bệnh. Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường là 1 trong những yếu tố tiên quyết trong quá trình điều trị. Khi đã bị mắc tiểu đường thì việc quan tâm đến mọi thứ được ăn, được uống là rất cần thiết. Có nhiều bệnh nhân viết email hỏi: Bệnh nhân tiểu đường có được uống rượu không ?. Bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể uống rượu nhưng mức độ vừa phải. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu vang với lượng ít hơn 150 ml mỗi ngày có tác dụng hạ đường huyết nhưng vẫn ổn định sức khỏe và ngăn ngừa mỡ máu và bệnh tim mạch. Bệnh nhân tiểu đường không nên uống rượu với thuốc hạ đường huyết. Hãy xem video để biết thêm những nguyên tắc khi uống rượu ở bệnh nhân tiểu đường.
Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người; đã được nhân dân ra đúc kết với câu “Bệnh từ miệng mà vào”. Ông tổ của Y học hiện đại Hyppocrat đã viết: “Hãy để thực phẩm là thuốc và thuốc chính là thực phẩm của bạn”; cho thấy dinh dưỡng quan trọng như là thuốc trong các bệnh lý. Chế độ dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau cho từng cá thể về nhân trắc (chiều cao, cân nặng, giới tính, độ tuổi), tình trạng sinh lý, bệnh lý, vùng miền, gen, thói quen sinh hoạt, nghề nghiệp, điều kiện kinh tế… Do vậy, tôi tạo ra kênh Youtube Dược Sĩ Đinh Hương để mang lại kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, ứng dụng dinh dưỡng để giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe của từng cá thể, nhất là dinh dưỡng cho người cao tuổi, dinh dưỡng các bệnh mạn tính như dinh dưỡng bệnh ung thư, dinh dưỡng bệnh tim mạch, dinh dưỡng bệnh béo phì, dinh dưỡng bệnh gan, dinh dưỡng bệnh thận, dinh dưỡng bệnh đái tháo đường, dinh dưỡng bệnh gout, dinh dưỡng bệnh mỡ máu, dinh dưỡng bệnh xương khớp…. Với mỗi cá thể, tôi giúp các bạn biết được ăn bao nhiêu là đủ, nên ăn các loại thực phẩm nào, hạn chế các loại thực phẩm nào, kiêng các loại thực phẩm nào và lưu ý khi chế biến.
Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn có thể nhắn tin qua Page Facebook Dinh Dưỡng Cá Thể (Username: @dinhduongcathe)
Hoặc nhắn tin qua Gmail: dinhduongcathe@gmail.com
Hoặc liên lạc với tôi qua số điện thoại: 0977.382.196

#Dược_sĩ_Đinh_Hương
#bệnh_tiểu_đường_có_uống_được_rượu_không
#bệnh_tiểu_đường_là_gì
#bệnh_tiểu_đường_ăn_gì
#rượu

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/am-thuc

Related Post

One Reply to “Bệnh Nhân Tiểu Đường Có Được Uống Rượu Không ? | Dược Sĩ Đinh Hương”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *