Bao Nhiêu Lâu Thì Thay Lỏi Lọc – Máy Lọc Nước RO.– Khi Nào Cần Thay Lỏi Lọc Của Máy Lọc Nước RO ?

– Bao lâu nên thay lỏi lọc của máy lọc nước RO ?

– Lỏi lọc này có thể rửa rồi sử dụng lại được không ?

– Tôi có thể tự thay thế lỏi lọc được không ?

– Lỏi lọc này mua ở đâu ?

Bạn thân mến,

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đã hỏi Lọc nước BIWACO. Máy lọc nước RO đã trở thành vật dụng phổ biến trong các gia đình, với sự tiện lợi là mang lại nguồn nước tinh khiết hợp vệ sinh. Tuy nhiên khi sử dụng máy lọc nước RO bạn cũng cần quan tâm đến việc thay thế lỏi lọc định kỳ để đảm bảo máy hoạt động ổn định, mang đến cho bạn và gia đình nguồn nước tốt nhất.

Việc thay lỏi lọc định kỳ là rất quan trọng, do màng lọc RO hoạt động theo cơ chế lọc bằng khe, có kích thước khe lọc rất nhỏ 0.0001 micromet nên các hạt cặn có kích thước lớn hơn có thể làm nghẹt lọc gây giảm công suất của màng. Ngoài ra màng RO còn dể bị phá hủy bởi Clo và các hợp chất của Clo nên cũng cần được loại bỏ các hợp chất này trong nước trước khi tới màng lọc RO.

Màng lọc PP ( còn gọi là màng lọc chỉ thị) là màng lọc đầu tiên của máy lọc nước RO, có kích thước khe lọc từ 1- 5 micromet giúp ngăn chặn các hạt cặn ly ti trong nước. Màng lọc này được thiết kế có màu trắng với mục đích giúp bạn phân biệt được nước của bạn đang dùng bi nhiểm chất gì, một điều quan trọng hơn nữa là màng lọc này giúp bạn biết được khi nào tới thời điểm thay thế . Với cơ chế lọc thông minh từ ngoài vào trong qua nhiều lớp, vì vậy các chất bẩn sẽ đi từ ngoài vào trong, khi các chất này đi đến lớp trong cùng là lúc bạn cần thay toàn bộ lỏi lọc. Bạn có thể biết điều này bằng cách tháo lọc ra và quan sát.

Kế đến là màng lọc UDF: màng lọc này được làm bằng than hoạt tính có dạng hạt, hoạt động theo cơ chế hấp phụ lên bề mặt, các chất hữu cơ, Clo dư và hợp chất của Clo, chất tảy rửa, vi sinh vật, mùi tanh trong nước đều được giử lại.

Cuối cùng là màng lọc CTO: đây là màng lọc được làm bằng than hoạt tính dạng bột được nén lại, hoạt động theo cơ chế hấp phụ bề mặt, do được làm từ bột than nên diện tích bề mặt rất lớn giúp loại bỏ triệt để thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, các hợp chất hửu cơ, một phần kim loại nặng, giúp cải thiện mùi vị nước.

Màng lọc RO ở vị trí thứ 4: trong máy lọc nước RO giúp loại bỏ các chất hòa tan trong nước như các ion kim loại Fe3+, Fe2+, Cd2+, …các hợp chất của Asen, các hợp chất của Nito như Amoni, Nitrat,Nitrit và các vi khuẩn, virut gây bệnh. Màng lọc nước RO hoạt động hoạt động theo cơ chế khe lọc có kích thước khe rất nhỏ 0.0001 micromet, các chất có kích thước nhỏ hơn khe lọc này mới qua được (chủ yếu là nước ). Tuy nhiên để tăng tuổi thọ của màng RO bạn cần xử lý nguồn nước đầu vào thật tốt, loại bỏ các yếu tố có thể làm nghẹt màng như ion Canxi, Magie, Săt, các hợp chất của Clo, giúp máy hoạt động tốt, ổn định lâu dài.

Một yếu tố quan trọng quyết định thời gian thay thế lỏi lọc là nguồn nước đầu vào ô nhiểm ít hay nhiều cũng như nhu cầu sử dụng nước của gia đình. Nước càng ô nhiểm và nhu cầu sử dụng càng lớn thì lọc càng mau dơ và cần phải thay thế sớm, ngược lại nước càng ít ô nhiểm cũng như nhu cầu sử dụng không cao thì tuổi thọ của màng lọc càng dài. Với những chia sẽ của mình, Lọc nước BIWACO hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về lỏi lọc máy lọc nước RO cũng như cách phân biệt thời điểm cần thay thế, giúp bạn tiết kiệm chi phí, máy hoạt động tốt hơn, mang đến cho bạn và gia đình nguồn nước sau lọc với chất lượng tốt nhất. Bạn còn những thăc mắc về máy lọc nước RO cần giải đáp hãy gọi đến Lọc nước BIWACO. BIWACO rất vui được giải đáp thắc mắc của bạn.

#maylocnuocbinhduong #maylocnuoc #maylocnuocdragonball #maylocnuocgiadinh
Công ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Lọc Nước Môi Trường BIWACO

Địa chỉ: Số 159/13 khu phố 6, phường Phú Hòa, Đường 30/4, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline : 0946.823.001 gặp Ninh

Email: ninhbiwaco@gmail.com

Website: www.maylocnuocdragonball.com

Facebook: Đặng Xuân Ninh
Zalo: 0946823001
Dragonball – Máy Lọc Nước Cho Con, Khởi Nguồn Sức Khỏe

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Sunmax Bình Dương

Diễn Đàn Máy Lọc Nước Gia Đình Không Quảng Cáo Không Spam

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: link danh mục

Related Post

One Reply to “Bao Nhiêu Lâu Thì Thay Lỏi Lọc – Máy Lọc Nước RO.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *