ALEXANDER ĐẠI ĐẾ – Truyện cổ tích – Phim hoạt hình – Quà tặng cuộc sống#quatangcuocsong #truyencotich #phimhoathinh #hoathinh
ALEXANDER ĐẠI ĐẾ – Truyện cổ tích – Phim hoạt hình – Quà tặng cuộc sống
Nội dung phim:
Đức vua Alexander đang trên đường đi chinh phục Ấn Độ. Mặc dù sức khỏe suy yếu do ngày đêm làm việc nhưng đức vua không hề có ý định ngừng mục tiêu theo đuổi là chinh phục thế giới để nghỉ ngơi. Vào một ngày đông, trên đường đi chinh phục ngài gặp một nhà tiên tri triết gia nổi tiếng nhưng khí phách vô cùng khác thường. Vị tiên tri này đang nằm phơi nắng giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, anh ta đang nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống một cách thú vị. Trong khi nhà vua ngày đêm lo chiến đấu, chinh phạt, nhìn vị tiên tri, đức vua cảm thấy thèm muốn và nói với ông ta rằng nếu được tái sinh, ngài sẽ xin thượng đế được làm người như vị tiên tri.

Vị tiên tri cười lớn nói rằng đức vua hoàn toàn có thể như mình nếu ngài muốn., không ai cấm cản ngài được nghỉ ngơi cả. Nhưng đức vua nói rằng ông còn bận đi chinh phục thế giới và chưa thể nghỉ ngơi lúc này. Vị tiên tri phá lên cười nói rằng cuộc đời đức vua sẽ chẳng bao giờ được nghỉ ngơi, bởi vì khi ngài hoàn thành mục tiêu này lại tiếp tục muốn hoàn thành mục tiêu khác. Và thế là cả đời ngài chỉ có chạy theo công việc, mục tiêu không một chút ngơi nghỉ. Biết rằng vậy nhưng nhà vua vẫn lên đường đi chinh phạt thế giới. Cuối cùng, Alexander tiếp tục con đường chinh chiến, và chết khi từ Ấn Độ trở về. Vào trước giờ phút lâm chung, ông đã nhớ đến Diogenes, trong đầu ông chỉ văng vẳng những lời nói của vị triết gia này, cả cuộc đời ông đã không được nghỉ ngơi, còn Diogenes thì đã được nghỉ ngơi suốt cả cuộc đời. Nhiều khi chúng ta cứ luôn theo đuổi những mục tiêu không ngớt trong cuộc sống, không dám nghỉ ngơi, không dám cho mình một phút giây tĩnh lặng để nhìn lại bản thân, để rồi có ngày có hối tiếc cũng không kịp.
—————–
Xem thêm :
► Tuyển tập phim hoạt hình hay:
► Tuyển tập truyện cổ tích:
► Tuyển tập phim Quà tặng cuộc sống:
—————————————————
►Kênh Youtube:
►Fanpage:
————————————————————-
► Thông qua những thước phim hoạt hình, Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau của cuộc sống
Hãy tiếp tục làm nguồn động lực ủng hộ chúng tôi bằng cách Đăng ký – Like – Share – Comment và theo dõi những video mới nhất nhé. Cảm ơn các bạn!!!
@Bản quyền video thuộc sở hữu của SUNRISE MEDIA

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/giai-tri

Related Post

29 Replies to “ALEXANDER ĐẠI ĐẾ – Truyện cổ tích – Phim hoạt hình – Quà tặng cuộc sống”

  1. Cảm ơn Quà Tặng Cuộc Sống đã cho tôi rất nhiều học quý giá và có những phút trầm lại để suy nghĩ về cuộc sống!

  2. Cái này không được tôi sẽ không bao giờ làm được như thế tôi không bao giờ làm điều như

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *