Ai rồi cũng sẽ về thiên cổ Dù giàu sang hay khổ một đời | Sư Bửu Chánh#subuuchanh
#subuuchanhthuyetphap
#chuahoangphap
Đêm dài cho kẻ thức
Đường dài cho kẻ mệt
Luân hồi dài kẻ ngu
Không biết chân diệu pháp
(Kinh Pháp Cú)
© Sách “Thử Hòa Điều Sống” của Võ Đình Cường cũng có đoạn: “Chúng ta sẽ già yếu và xấu xa. Thời gian sẽ phủ lên đầu chúng ta những lớp tro bạc. Ôi mắt trong của em rồi cũng sẽ mờ đục, môi đỏ của em rồi cũng sẽ úa màu, hai bàn tay đẹp đẽ rồi cũng sẽ như hai que củi khô. Ta nghe trong ta, trong em, trong tất cả mọi người mỗi ngày mỗi đỗ vỡ dưới sức tàn phá của búa thời gian. Chúng ta ôm giữ một cách tuyệt vọng những bảo vật ở trong tay như ôm giữ một cái bóng, như nắm bắt một làn hương.” Hãy nhìn nhận chính xác về vấn đề cốt yếu này để quán thân này là vô thường, không còn chấp vào thân để mà gây đau khổ cho người và cho chính mình.
© Bấm Đăng kí (SUBCRIBE) để đón xem nhiều video mới nhất từ Đại Y Vương nhé.
© Xin kính chúc quý vị và gia quyến thân tâm thường an lạc, vạn sự như ý, tinh tấn tu tập mau chóng đạt những điều như sở nguyện. Nam mô a di đà Phật.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/moi-truong

Related Post

9 Replies to “Ai rồi cũng sẽ về thiên cổ Dù giàu sang hay khổ một đời | Sư Bửu Chánh”

  1. Nam mô Buddha con xin tri ăn Sư con kính chúc Sư sức khỏe an lạc Hoằng Pháp độ chúng sinh
    Nam mô Phật Pháp Tăng Tam Bảo

  2. Con xin kính cảm ơn thầy đã bo thi cho chúng con những bài pháp hay và đã cứu được rất rất nhiều cuộc đời khi được nghe pháp của thầy thuyết giảng con cầu nguyện có được thật nhiều người nghe để ứng dụng trong cuộc sống và tu hành mỗi ngày để được hết khổ được vui con xin kính chúc thầy luôn luôn mạnh khỏe để làm lợi ích cho phât pháp trường tồn và cứu được thật nhiều cuộc đời hơn nữa nam mô bon sư thích ca mô ni phat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *