15.04. Học online: 'Con thất học thì chịu, tiền đâu mua máy in, máy tính?'Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có gần 2 tháng để tính đến việc thay đổi cách giảng dạy, từ quyết định cho học sinh nghỉ học đến học online.
Kết quả:
– Đường truyền Internet không ổn định
– Nhiều gia đình không có điều kiện mua sắm máy in, máy tính.
– Phụ huynh không có kiến thức về máy tính và Internet…

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Related Post

25 Replies to “15.04. Học online: 'Con thất học thì chịu, tiền đâu mua máy in, máy tính?'”

 1. Học ít ngu ít , học nhiều như cô Quỳnh cũng phải đau lòng bỏ xứ mà đi tìm cái ngọt ngào trong bao nỗi đắng cay!

 2. Sao Co nhieu dau Oc Cong san nhay vo Trang cua chi Quynh vay ta ? Viet Cong Hoa fan cua chi quynh huynh ah ? Fan o day toan fan chong Che do Cong san . May nguoi co tu tuong Che do Cong san . Thi ve voi Che do tin Hoa do song di cho tui bay biet the nao la tu do , Nhan quyen ,Tui bay o my ( an com Quoc gia , tho ma Cong san ) ha? Ba me tao da hy sinh o Vn dau tranh Chong lai Cong san truoc 1975 , tao thay comment cua tui bay la tao phat đien. I am so sorry guys .

 3. Học online chỉ dành cho lúc bị dịch, đa phần đã học rất tốt với cái điện thoại cùi bắp giá 500k VNĐ không cần đến 10 triệu VNĐ như cô này nói, còn 1 số chỗ cho in tài liệu qua mail về học, tiệm photo rất nhiều ra in 1 tờ giá 500 đ nhé. Trong nước đa phần không ai kêu ca gì, chỉ mấy đứa vớ vẩn kiểu gì cũng tìm cách kêu ca thì không tính, cái thành phần thấy khác là chê thôi. Nên chị ở nước ngoài thì nên tìm cách kiếm tiền lo cho mẹ và con chị , đừng dài tay vào trong này làm gì. Lên nói cho đúng và đủ thông tin hãy nói, vụ tịnh thất bồng lai chưa đủ nhục à? Còn nếu vì để kiếm tiền nên cái gì cũng lao vào nói thì tôi hết văn, chị cứ tiếp tục .

 4. SUY NGHĨ LẨM CẨM, LẨN QUẨN CỦA MỘT NGƯỜI “NGỦ MÊ” VỪA TỈNH GIẤC, SAU KHI ĐỌC BÀI:
  "TIẾT LỘ CỦA NHÀ BÁO VỀ ÔNG TRUMP KHIẾN NHIỀU NGƯỜI KINH NGẠC"

  Thảo Chương Trần Quốc Việt

  Ô hay, cho đến hôm nay, vẫn còn đến cả nửa nước Mỹ không ủng hộ TT Donald Trump kia à? Những người người Mỹ thứ thiệt này còn thua xa cả các vị công dân gốc Việt mới được nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Tại sao có đến nửa dân Hoa Kỳ quá "NGU DỐT", mê ngủ đến nỗi không thấy được tài năng lãnh đạo tuyệt vời của Ngài TT Donald Trump? Sao họ lại có thể "ăn cháo đá bát" phản quốc theo Đảng Dân Chủ vậy cà? Tại sao họ lại không "ăn cây nào rào cây nấy" vậy cà? Coi bộ họ mù hết cả hay sao không thấy TT Donald Trump đánh cho Tầu cộng sắp sụp hay sao? Tàu cộng sụp rồi thì Vi Xi cũng sụp theo. Dân Việt Nam "bất chiến tự nhiên thành", được tự do, dân chủ…Nghe khoái quá, thật sướng lỗ tai.

  Nửa số dân Mỹ này thật là "dốt đặc cán mai", không chịu ủng hộ TT Hoa Kỳ. Họ đáng đem vất sọt rác. Đáng lẽ họ phải noi theo gương sáng của quý vị công dân Mỹ gốc Việt Nam ủng hộ Ngài TT Donald Trump, vì họ rất thông thái, nhìn xa thấy rộng, có nhãn quan chính trị khó mà dân sinh ra và lớn lên ở Mỹ có thể so sánh được.

  Họ ngu qúa, tức thật…Nhưng mình làm chi được họ? Ngoại trừ việc chưởi đổng cho đã giận. Nhưng dù chưởi cách nào. chưởi thanh hay chưởi thô bỉ, tục tĩu, bằng tiếng Việt; họ đâu có hiểu tiếng Việt. Té ra, mình chưởi thì mình nghe. Họ cứ tỉnh bơ, phớt lờ, làm mình càng thêm tức tối, chứ có ích chi đâu? Còn chưởi bằng tiếng Mỹ, là tiếng mẹ đẻ của họ, làm sao mình chưởi cho lại?Thôi thì mặc kệ họ đi,

  Đừng lo sợ làm chi, với sự đồng tình ủng hộ của đa số người Mỹ gốc Việt, còn lo gì mà Ngài TT Donald Trump không tái đắc cử nhiệm kỳ Hai? Chỉ lo cho mấy đứa ngu si lúc này không chịu ủng hộ Ngài TT Trump, Sau khi ông Trump tái đắc cử nhiệm kỳ II, mấy anh Mỹ gốc Việt không ủng hộ Ngài, còn có đường thối lui, "hồi hương" sống với cs Việt Nam, nhưng khoảng 160 triệu dân Hoa Kỳ kia không phải gốc VN, họ phải dời đi đâu để sống vậy cà?

  Tốt nhất ta nên đồng lòng hiệp sức, gân cổ, gào to, kêu gọi những tên Mỹ "phản quốc" ủng hộ CNXH cuả Đảng Dân Chủ này bầu cho Ngài Donald Trump để cho nước Mỹ khỏi phải mang tiếng với thế giới là đang bị chia rẽ trầm trọng, và nhất là phải "Keep America Great" trong bốn năm tới, vì Ngài TT Donald Trump đã thành công trong việc "Make America Great Again" trong nhiệm kỳ I của Ngài.

  Trên đây chỉ là mấy ý kiến "lăng nhăng" của một người "ngu dốt" không biết gì về quyền "Tự Do Ngôn Luận ở Hoa Kỳ".

 5. Quỳnh đánh giá rât đúng với những gì đang diễn ra Cám ơn rất nhiều chúc mọi người trong gia đinh Quỳnh luôn bình an

 6. Chào Như Quỳnh.👍🏼👏🏻🌸🌷🥀🌹💐. Cứ mạnh tiến trên con đường bạn đi…chúc may mắn..

 7. Còn lâu đừng có mơ học online. chỉ nói cho Hay thôi. có cần rưỡi gạo còn phải đạp xe đi mấy cây số để chờ phát miễn phí, thì tiền đâu mà mua máy tính cho con.

 8. bình thường thôi mà cô, em mình học bằng con sam sung ghẻ vẫn ok mà, các ứng dụng trường dùng đều có app mà, mọi thứ làm online hết, đề thì gửi ảnh qua 1 nhóm chung zalo, zalo gần như ai cũng dùng… em mình lớp 5 nó còn làm được, học online thì 1 hình thức ôn tập, số tiết cắt bớt, cô thì quay video up youtube, bạn nào ko vô được,… thì báo bận, lớp luôn có ghi màn hình lại và up lại 1 link cho những bạn đó. Còn mình học đại học thì học meet, học còn nghe rõ hơn giảng đường, còn xem lại được nữa.

 9. Đúng là ko phải nhà ai cũng có máy in và máy tính nhưng phụ huynh có thể in bài cho con ở tiệm photo cũng được mà chị. Sự chênh lệch về chất lượng dạy và học giữa online và offline cũng đáng quan tâm.

 10. Chính phủ biết lo cho dân thì còn đở. Chứ với đảng cái trị tại Việt Nam hiện tại thì… Tội cho dân đen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *