[10-04-2020] Thị trường chứng khoánThị trường chứng khoán 10-04-2020
THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN
Thị trường chứng khoán toàn cầu trong phiên giao dịch tối qua trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với tất cả kênh tài sản. Chi tiết hơn, từ Vàng, Dầu, Chứng khoán và các tài sản phái sinh đều tăng mạnh trong một diễn biến ít có tiền lệ. Điều này đến từ kỳ vọng vào cuộc họp OPEC+ vừa diễn ra mang tính bước ngoặt với thị trường đầu trong giai đoạn cuộc chiến giá đang diễn ra. Theo đó, cả hai phe Nga và OPEC thống nhất cắt giảm 10 triệu/thùng ngày nhằm hỗ trợ giá dầu, và điều này khiến giá mặt hàng năng lượng bật tăng. Bên cạnh đó, phía FED cũng đưa ra gói cứu trợ chưa từng có tiền lệ với 2.300 tỷ USD nhằm hỗ trợ thanh khoản cho thị trường. Theo đó, ngân hàng Trung uong quyền lực nhất toàn cầu sẵn sàng mua gom bất cứ tài sản nào hụt thanh khoản vì dịch bệnh, bao gồm cả trái phiếu tín nhiệm thấp. Hành động này phần nào bù đắp được mức thất nghiệp tăng kỷ lục vừa được công bố tại thị trường Mỹ hôm qua. Dòng tiền này khiến các chỉ số tăng trưởng mạnh trong phiên giao dịch gần nhất:
– Chỉ số Dow Jones tăng 285.80 điểm, 1.2% lên mức 23,719.37 điểm.
– Chỉ số SP500 tăng 1.5% và đóng cửa tại mức 2,789.82 điểm. Chỉ số Nasdaq cũng tăng 0.8% và chạm mức 8,153.58 điểm.
Tuần giao dịch tại Mỹ đã kết thúc trong ngày hôm nay với kỳ nghỉ Good Friday. Nhìn lại, tuần này SP500 đã phục hồi đến 12.1%. Đây là mức tăng mạnh nhất từ năm 1974. Chỉ số Nasdaq cũng phục hồi 10% trong khi Dow Jones tăng 12% trong một diễn biến chưa từng có tiền lệ.
Thị trường Việt Nam sẽ có diễn biến mang tính nội tại nhiều hơn trong phiên giao dịch hôm nay khi thiếu vắng chỉ báo tâm lý quan trọng. Với diễn biến rủi ro trong phiên giao dịch cuối tuần, chiến lược ưu tiên quan sát được cân nhắc trên thị trường cổ phiếu. Với thị trường phái sinh, chiến lược canh Mua thấp Bán cao được ưu tiên.

TIÊU ĐIỂM HẰNG NGÀY
Tác động mạnh nhất từ Corona đến tầng lớp lao động trung bình và thấp.
• Nhìn lại thị trường lao động kể từ thời điểm 2007 đến nay, có thể thấy toàn bộ thị trường lao động bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch cúm. Tuy nhiên, mức tác động cũng phân hóa dựa trên cấu trúc thị trường này.
• Với lao động kỹ năng bậc trung, tác động mạnh từ suy thoát và dịch cúm khiến suy giảm đến 1.51 triệu việc làm. Trong khi đó, lao động kỹ năng cơ bản cũng bị tác động đến 1.26 triệu việc làm. Nhưng với lao động lành nghề, mức ảnh hưởng chỉ ở mức 0.26 triệu lao động.
• Diễn biến này sẽ khiến cho khoảng cách giàu nghèo bị kéo dãn mạnh trong giai đoạn tới.

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG
Sự đồng loạt tăng giá của cổ phiếu trong các ngành đã đạt được độ rộng lan tỏa lớn. Nhiều cổ phiếu đã rất lâu chưa xuất hiện thậm chí liên tục giảm thì nay cũng đã có sự trở lại ít nhất là có biểu hiện tăng giá. Có thể đây là tín hiệu tích cực nhưng đằng sau diễn biến này là khả năng tiềm ẩn của sự điều chỉnh khi mà các cơ hội mua vào ngắn hạn đang thu hẹp dần cả về số lượng cũng như dư địa tăng giá. Kịch bản này cũng phù hợp với những nỗ lực dù rất lớn của nhóm cổ phiếu dẫn dắt (Ngân hàng, BĐS, Thực phẩm) nhưng chưa có ngành nào đủ sức gánh vác trọng trách này. Do đó việc điều chỉnh giảm của thị trường chung sẽ có điều kiện để dễ xảy ra hơn.
Chỉ báo Giá trị Danh đang tăng quá nhanh và dư địa không còn nhiều nữaKhuyến nghị duy trì quan sát các ngưỡng kháng cự mạnh tối đa gần nhất để canh chốt vị thế đối với nhóm đang nắm giữ cổ phiếu. Nhóm mua mới ngược lại được khuyến nghị nên ưu tiên các nhịp chỉnh tới mới tìm cơ hội tích lũy cổ phiếu.
Lực Cầu chính thức chạm ngưỡng về lượng tiền ngắn hạn. Theo đó chỉ báo này cho thấy có thể sẽ không còn nguồn lực để bơm cho lực Cầu ngắn hạn, kéo theo khả năng chỉ số không có động lực để tăng tốc nữa. Ngoài ra đà lan tỏa nhóm vốn hóa lớn đã lên mức 70%, mức quá cao để cho các vị thế mua mới giải ngân lúc này Sự cộng hưởng của các yếu tố trên khiến xác suất điều chỉnh giảm trong phiên tới của chỉ số thị trường đang ở mức cao.
Dù chỉ số vẫn giữ được điểm số tăng nhưng thị trường tiếp tục chứng kiến sự níu kéo yếu dần của lực Cầu. Khi sự xác nhận lực Cầu ngắn hạn không còn sự điều chỉnh trên diện rộng mới xảy ra. Đây là thời điểm sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh và là cơ hội tốt để chọn lọc danh mục tiềm năng trong quá trình thị trường tìm nền hỗ trợ kế tiếp. Sự quan sát vẫn sẽ dồn vào nhóm cổ phiếu trụ với vai trò dẫn dắt sẽ tiếp tục được giữ vững (điều chỉnh lành mạnh) tạo điều kiện để dòng tiền ngắn hạn tái tạo vòng giao dịch mới.
_____________________________
Ngân hàng Doanh Nghiệp
Tư vấn tài chính tín dụng doanh nghiệp
– Vay ngân hàng hạn mức kinh doanh
– Vay ngân hàng đầu tư dự án
– Bảo lãnh ngân hàng thanh toán
Hotline: 0225 2608 666
Website:
#tindung #doanhnghiep #fintech #nganhang #vaynganhang #kinhdoanh #vaykinhdoanh #taichinhdoanhnghiep #tindungoanhnghiep #baocaotaichinh #tinchapdoanhnghiep #vaytinchap #vaythechap #baolanh #thetindung #bank #loan #credit #company #financial #chungkhoan #dautu #invest #trader #broker #cophieu #congty #mutex

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/nong-nghiep

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *