🔴 Thánh Lễ tạ ơn Tân Linh Mục GIUSE ĐINH THÀNH ĐẠT, SBD | Giáo Xứ Bùi Chu – GP Xuân LộcLike, Share và Đăng ký kênh để đón xem các video mới nhất:
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ email: xuananna@gmail.com. Chúng tôi sẽ hồi âm tới quý vị trong thời gian sớm nhất có thể.
============================================
– Công Giáo & Đời Sống:
– Bài giảng & Thánh Lễ :
– Kinh Thánh và Phụng vụ :
– Ngắm 15 sự thương khó Chúa Giesu :
– Các Thánh tử đạo Việt Nam :
– Hôn nhân Công Giáo :
– Cha Micae Phạm Quang Hồng :
– Tin tức & Thời Sự:
– Thể thao tổng hợp:

=============================================
TRỰC TUYẾN
Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Giuse Đinh Thành Đạt ,vào lúc 9h00 sáng Chủ Nhật 13/09/2020.
Cuối năm 1954, Cha Đaminh Lương Trí Thức đưa khoảng 1.000 giáo dân thuộc hai Giáo phận Bùi Chu và Phát Diệm đến cây số 15, quốc lộ 1A để lập nghiệp và hình thành Giáo xứ Bùi Chu. Thời gian đầu, Cha Đaminh và cộng đoàn Bùi Chu dựng một nhà nguyện bằng gỗ, mái lá để quây quần đọc kinh, cầu nguyện và dâng lễ.

Năm 1964, Cha Andrê Đoàn Thanh Điện về làm chánh xứ Bùi Chu. Trong giai đoạn từ năm 1964 đến năm 1975, Cha Andrê đã xây dựng nhà thờ mới, quy hoạch nghĩa trang và xây đài Đức Mẹ.

Năm 1975, Cha Giuse Đệ Nguyễn Văn Thanh kế nhiệm Cha Andrê phụ trách Giáo xứ Bùi Chu.

Năm 1988, Cha Giuse Đệ đã xây dựng nhà thờ với hình dáng kiến trúc mới. Sau nhiều lần thay đổi và xây dựng, Giáo xứ Bùi Chu có một ngôi thánh đường khang trang, bề thế và tháp chuông được xây dựng bằng bêtông cốt thép (khánh thành ngày 19.02.1989).

Ngoài ra, Giáo xứ Bùi Chu còn có nhà nguyện Mân Côi thuộc họ Thánh Tâm thuận tiện cho việc quy tụ đọc kinh cầu nguyện.

Năm 2004, Cha Giuse Đinh Nam Hưng thay thế Cha Giuse Đệ phụ trách Giáo xứ. Cha Giuse đã xây nhà mục vụ và nhà giáo lý, cũng như giúp cộng đoàn Bùi Chu đi vào ổn định, nề nếp như hiện nay.

Địa dư: Đông giáp xứ Tân Thành; Tây giáp xứ Thanh Hóa; Nam giáp xứ Phú Sơn; Bắc giáp Sông Mây.

Diện tích: 5 km2
Dân số: 15.000 người
3.009 gia đình Công giáo, gồm 13.079 giáo dân. – Tỷ lệ: 87,2%

Giáo họ biệt lập: Bùi Đệ – Linh mục quản nhiệm: Giuse Nguyễn Tâm Chí

Linh mục quản xứ:

Đaminh Lương Trí Thức (1954 – 1964),
Andrê Đoàn Thanh Điện (1964 – 1975),
Giuse Đệ Nguyễn Văn Thanh (1975 – 2004) ,
Vào lúc 17g00’ ngày Thứ Bảy 04/6/2016, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, sau khi chính thức thi hành Sứ vụ Mục tử là Giám mục Giáo phận Xuân Lộc (31/5/2016), đã có cuộc ghé thăm thân tình tại Giáo xứ Bùi Chu, giáo hạt Phú Thịnh – nơi mà Đức Cha coi là quê hương thứ hai của ngài.

Chuyến ‘về quê’ của Đức Cha thật ý nghĩa vì vào lễ kính Trái Tim Vẹn Sạch Đức Maria – Bổn mạng giáo xứ và cũng là kỷ niệm 62 năm thành lập giáo xứ Bùi Chu. Cộng đoàn Giáo xứ hân hoan tạ ơn Chúa, tôn vinh Đức Mẹ với sự hiện diện của người con ưu tú.

Thánh lễ đồng tế có Cha Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo – Phó giám đốc chủng viện Thánh Giuse; cha Giuse Đinh Nam Hưng – quản hạt Phú Thịnh, chánh xứ Bùi Chu; quý Cha phó đã và đang phục vụ giáo xứ Bùi Chu.

Trong tâm tình của vị chủ chăn đoàn chiên giáo phận, Đức cha Giuse đã chia sẻ những hoài niệm về quá khứ khốn khó, gian nan mà ngài cũng như quí bô lão tiền bối của giáo xứ đã trải qua những năm 1954-1960. Đức Cha so sánh những khó khăn của 62 năm trước với những khó khăn và mối nguy ngày nay: “… cuộc sống khốn khổ xa xưa với nỗi sợ hãi con vắt bám, hút máu mỗi khi đi làm rẫy, phá rừng ngày nay tuy không còn, nhưng lại có 1 loại vắt kí sinh vô hình mà chúng ta không hay biết hiện nay là: đam mê, dục vọng, tham lam, hưởng thụ… chúng mới thật sự nguy hiểm, vì âm thầm kéo người Kitô hữu xa Chúa.” Ngài mời gọi con dân xứ Bùi hãy can đảm lên đường, vượt qua mọi gian nan, nguy hiểm như khi xưa Mẹ Maria và Thánh Giuse đã can đảm bỏ lại đoàn hành hương để trở về Giêrusalem tìm lại Giêsu- người con thất lạc.

Kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha Giuse mượn tâm tình của chân Phước Anrê Phú Yên để nhắn nhủ giáo dân: “xin cho OBACE biết sống tâm tình lấy tình yêu đáp đền tình yêu mà Thiên Chúa và trái tim vẹn sạch Đức Mẹ đã thương ban cho giáo xứ”.

Nguyện xin Trái Tim Vẹn Sạch Đức Maria mãi là mái ấm và mái trường của con dân xứ Bùi Chu cũng như của Đức Cha Giuse.

Truyền Thông Gx. Bùi Chu.

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *