『節約生活』Đi siêu thị mua thức ăn và lên thực đơn cho một tuần không lãng phí #CuocsongtaiNhatBan#Gócnấuăn #節約生活
#Songkhonglangphi

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ quay lại với chủ đề mua thực phẩm, phân loại đồ ăn và lên thực đơn cho 1 tuần không lãng phí.

Từ nhỏ, mình đã biết nấu cơm, đi chợ, mặc cả khi mua hàng do bố mẹ đi làm bận rộn, mình nhìn bố mẹ nấu rồi mình học theo. Thời đó, trưa nào khi ăn cơm mình cũng xem chương trình “Sức sống mới” được dẫn bởi cô Thanh Mai, mình rất thích. Trong chương trình, luôn có một phần nội dung hướng dẫn làm một món ăn mới, mình rất hứng thú và ghi chép lại vào trong một cuốn sổ. (Cuốn sổ đó chắc mình vứt đi mất rồi.hihi)

Nếu mẹ cho 50k đi chợ, thì mình sẽ tính toán, cố gắng bớt ra một phần tiền nhỏ để thử chế biến những món ăn mới. Có khi mình nấu ra chỉ mình và mẹ ăn, mẹ là người luôn ăn hết tất cả những đồ ăn mình thử nghiệm.hihi

Bây giờ, thì mình đã có thể tự lập, sắm sửa, mua những đồ ăn mà mình thích, mà mình muốn nấu nhưng mình sẽ học cách chi tiêu vừa đủ, hợp lý. Cuộc sống có rất nhiều thứ để lo, mình đã hiểu tại sao bố mẹ luôn tiết kiệm, đắn đo khi quyết định mua một cái gì đó. Nhờ có như vậy, mình mới được một cuộc sống như bây giờ, bố mẹ luôn giúp mình thực hiện những điều mình mong muốn.

Với số tiền, mình hoạch định chi tiêu tiền ăn cho 1 tháng, có thể đối với nhiều người từng phản đối mình là không dư dả gì. Nhưng đối với mình, mình thấy rất ổn. Không chỉ dừng lại ở tiết kiệm chi tiêu, mình đã học được rất nhiều thứ như: cách lựa chọn thực phẩm, cách phân loại thành từng túi sẽ giúp mình tiết kiệm được nhiều thời gian khi nấu nướng, cách sáng tạo ra những món ăn mới (mình rất hứng thú) và còn học thêm được rất nhiều từ vựng tiếng Nhật trong nấu ăn nữa.

Cuối video, là danh sách 16 món ăn Việt – Nhật – Việt Nhật mình đã chuẩn bị cho một tuần. Nếu chưa nghĩ được hôm nay sẽ ăn món gì, các bạn hãy thử tham khảo nhé. Biết đâu, một món ăn nào đó của mình sẽ giúp bạn sáng tạo ra một món ăn mới.

Thân ái,

Youtube:
Facebook:

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/am-thuc

Related Post

4 Replies to “『節約生活』Đi siêu thị mua thức ăn và lên thực đơn cho một tuần không lãng phí #CuocsongtaiNhatBan”

  1. Xin chào mọi người.
    Nếu thấy video hay và có ý nghĩa, các bạn Like, Chia sẻ và Đăng ký kênh ủng hộ mình nhé.
    良ければ、チャンネル登録を宜しくお願い致します。

  2. Good Content Cook, greeting from Bandung City in Indonesia 🇮🇩🇮🇩🇮🇩🇮🇩🇮🇩🇮🇩, nice to meet you

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *