✈️ Du Lịch Tràng An 💖 Tràng An Ninh Bình Vịnh Hạ Long Trên Cạn 📸 Nhiếp Ảnh Du Lịch ✔️Tràng An Ninh Bình là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014. Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm.

Du lich Trang An gắn liền với những giá trị lịch sử, văn hóa của vùng đất cố đô Hoa Lư. Năm 968, Đinh Bộ Lĩnh thống nhất giang sơn, lập ra nhà nước Đại Cồ Việt, đóng đô ở Hoa Lư. Kinh đô Hoa Lư gồm 3 vòng thành liền nhau: thành Đông, thành Tây và thành Nam. Thành Đông nằm ở phía đông, giáp với vùng đồng bằng, là nơi bố trí cung điện nên được gọi là thành ngoại; thành Tây nằm ở bên trong giáp với vùng núi non, là nơi ở của quan lại và khu vực hậu cần nên được gọi là thành nội. Thành Nam rộng hơn, là vùng núi cao hiểm trở để phòng thủ, che chở kinh thành hiện được gọi là Tràng An. Với đặc thù địa hình như vậy, kinh đô Hoa Lư được ví như kinh đô đá với đặc điểm: núi là thành, sông là đường, hang động là cung điện.

Tràng An Việt nam: Trước mắt chúng tôi là Hang Địa Linh, dài khoảng 1500m và là hang đầu tiên trong cuộc hành trình, xuất phát từ bến thuyền sông Sào Khê thăm quan tuyến số 1. Hang còn có tên là hang Châu Báu, vì khi vào đây du khách sẽ có cảm giác như lạc vào kho báu của những nhũ đá hóa thạch. Ra khỏi cửa hang, là một khung cảnh sơn thủy hữu tình của mây trời, núi non và sông nước. Hang dài 260 m với nhiều nhũ đá rủ xuống kì ảo.

Di sản văn hóa Việt Nam: Vua Đinh Tiên Hoàng, muốn khẳng định kinh đô Hoa Lư cũng bề thế như kinh đô Tràng An của phương Bắc, nên sai Nguyễn Bặc thể hiện câu đối: “Cồ Việt quốc đương Tống Khai Bảo – Hoa Lư đô thị Hán Tràng An”. Năm 1010, Vua Lý Thái Tổ đổi Hoa Lư thành phủ Tràng An, Đại La thành Thăng Long. Danh xưng Tràng An chính thức gắn với cố đô Hoa Lư – Ninh Bình. Hiện nay, Tràng An thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của cố đô Hoa Lư, khu vực này đã được UNESCO công nhận là vùng lõi của di sản thiên nhiên văn hóa thế giới Tràng An.

Du lich Trang An Bai Dinh, việc phát lộ ra hệ thống hang động Tràng An trong lòng đất, du lich Trang An Ninh Binh đã dần hé mở ra quyết định lập đô, của vua Đinh Tiên Hoàng tại Hoa Lư vào thời kỳ đầu, của một Nhà nước phong kiến tập quyền. Đó cũng là một căn cứ quan trọng, để nhà vua khẳng định độc lập chủ quyền của dân tộc, dựa trên cơ sở sức mạnh của dân tộc. Điều này, thể hiện bởi sự tận dụng triệt để những ưu thế của thiên nhiên, biến các dãy núi đá vôi làm thành quách, để giảm sức người và của. Địa hình Tràng An, là cái gạch nối giữa Hoa Lư và Thăng Long, làm cho nhân dân Việt Nam có sự hồi tưởng lại những diễn biến lịch sử, đã diễn ra ở kinh thành Hoa Lư, và sự nối tiếp ở kinh thành Thăng Long cho đến Hà Nội sau đó.

Khu du lich Trang An Ninh Binh: Cộng đồng dân cư tiền sử Tràng An, định cư trong các hang động hoặc mái đá, phân bố tập trung trong thung lũng, đầm lầy, núi đá vôi, chịu sự tác động to lớn của biến đổi cảnh quan, môi trường, do các đợt biển tiến, biển thoái. Cư dân tiền sử nơi đây, là những người tiếp cận và khai thác biển đầu tiên ở Việt Nam, sáng tạo ra tổ hợp công cụ lao động bằng đá vôi, duy trì lâu dài kỹ nghệ ghè đẽo, sớm nảy sinh kỹ thuật cưa, mài; chế tạo và sử dụng phổ biến đồ gốm.

Đây là các chứng tích, điển hình nhất cho loại hình cư trú liên tục trong hang động trước, trong và sau biển tiến. Đặc trưng của người Việt cổ ở Tràng An, là truyền thống khai thác và sử dụng nhuyễn thể biển và trên cạn, truyền thống săn bắt đa tạp, theo phổ rộng, săn bắt nhiều loài, mỗi loài vật một ít và không dẫn đến huỷ diệt bày đàn động vật đó.

Rừng nguyên sinh Tràng An, có hơn 300 loài thực vật, trong đó đa dạng các loài rêu, tảo, nấm, nhiều loại cây dược liệu quý và nhiều loại gỗ quý.

———-
Nhiếp Ảnh Du Lịch – Cùng nhau khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, thuyết minh văn hóa di tích lịch sử, và những nét đặc trưng về ẩm thực

👉 Fanpage:
👉 Group:
👉 Twitter:

du lich trang an,
du lịch tràng an,
du lich trang an bai dinh,
du lịch tràng an bái đính,
du lich trang an bang truc thang,
du lịch tràng an bằng trực thăng,
du lich trang an ninh binh,
du lịch tràng an ninh bình,
hướng dẫn du lịch tràng an,
khu du lịch sinh thái tràng an,
khu du lich trang an,
khu du lịch tràng an,
khu du lịch tràng an bái đính,
khu du lich trang an ninh binh,
khu du lịch tràng an ninh bình,
kinh nghiệm du lịch tràng an,
nhiep anh du lich,
nhiếp ảnh du lịch,
trang an ninh binh,
tràng an ninh bình,
vinh ha long tren can,
vịnh hạ long trên cạn,

Nguồn: https://collectif-du-chambon.org/

Xem thêm bài viết khác: https://collectif-du-chambon.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Related Post

8 Replies to “✈️ Du Lịch Tràng An 💖 Tràng An Ninh Bình Vịnh Hạ Long Trên Cạn 📸 Nhiếp Ảnh Du Lịch ✔️”

  1. Nếu bạn xem clip của chúng tôi mang lại cho bạn nhiều cảm xúc, hãy động viên cho chúng tôi 1 đăng ký, 1 thích, 1 chia sẻ, 1 bình luận mà bạn muốn. Đó là động lực lớn nhất đối với chúng tôi để tiếp tục rong ruổi khắp nơi, cùng nhau khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, thuyết minh văn hóa di tích lịch sử, và những nét đặc trưng về ẩm thực. Xin cám ơn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *